Ngày 19 Tháng 12, 2017 | 12:00 AM

Hội thi giao lưu các câu lạc bộ người cao tuổi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi tổ chức Hội thi giao lưu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và phát huy vai trò người cao tuổi tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự Hội thi ngày 15/12 có 5 CLB thuộc Hội Người cao tuổi của tỉnh là Câu lạc bộ Thơ nhạc phường Phước Long, TP Nha Trang; CLB Dưỡng sinh xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm; Câu lạc bộ Văn nghệ phường Tân Lập, Nha Trang; Câu lạc bộ Thơ ca xã Phước Đồng, Nha Trang; Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, xã Ninh Quang, Ninh Hòa. Hội thi còn có sự tham dự của Phó Chủ tịch xã, phường của 5 câu lạc bộ và 120 cụ ông cụ bà đến cổ vũ tinh thần cho 5 đội.


Phần thi tiểu phẩm của các câu lạc bộ

Phần thi tiểu phẩm của các câu lạc bộ

Hội thi gồm 2 phần, thi kiến thức và thi tiểu phẩm. Phần thi kiến thức mỗi đội trả lời 02 câu hỏi về các nội dung liên quan đến dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; chăm sóc sức khỏe sinh sản người cao tuổi…

Đây là phần thi đòi hỏi các cụ phải có kiến thức và trình bày lưu loát mới đạt điểm tối đa. Phần thi tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa đa dạng màu sắc như ca kịch, dân ca, cải lương truyền tải những thông điệp về hệ lụy mất cân bằng giới tinh khi sinh, bình đẳng giới, cách phòng tránh một số bệnh ở người cao tuổi…

5 đội tham gia đều thể hiện các tiểu phẩm rất sinh động và hấp dẫn có sự đầu tư về nội dung và hình thức nêu bật được chủ đề của hội thi. Các cụ tham gia cổ vũ cũng đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi tình yêu thương đất nước, Đảng quang vinh vững mạnh.


Ban Giám khảo với phần thi hỏi - đáp

Ban Giám khảo với phần thi hỏi - đáp

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao những phần quà lưu niệm cho các đội. Ngoài ra còn trao 03 giải cá nhân xuất sắc và các giải tập thể; CLB Văn nghệ phường Tân Lập đạt giải nhất, CLB Thơ ca xã Phước Đông đạt giải nhì, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau xã Ninh Quang đạt giải ba và 02 đội còn lại đều trao giải khuyến khích.

Hoạt động này nằm trong Mô hình tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng, qua 6 năm triển khai thực hiện tại Khánh Hòa đã nhận được sự quan tâm đồng hành và ủng hộ các cấp ủy đảng chính quyền, các sở, ban ngành cùng toàn thể nhân dân, đáp ứng được nhu cầu thiết thực, tạo điều kiện cho người cao tuổi có được những sân chơi bổ ích, có chất lượng để người cao tuổi sống có cuộc sống vui khỏe và ý nghĩa.

Trang Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC