Ngày 19 Tháng 12, 2019 | 02:15 PM

Hội thảo ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2019

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (19/12) tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp với Sở Y tế và Bệnh viện Từ Dũ tổ chức Hội thảo ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2019.

Dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Dân số (Bộ Y tế); đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục Dân số; các cán bộ lãnh đạo Sở Y tế và dân số của 12 tỉnh phía Nam thuộc đề án là: Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đắk Lắk. 

Hội thảo ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2019 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) chủ trì Hội thảo. Ảnh: K.V


Hội thảo ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2019 - Ảnh 2.

Bác sĩ chuyên khoa chia sẻ về công tác sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại Bệnh viện. Ảnh: KV

Tại buổi hội thảo, các bác sĩ là chuyên gia về lĩnh vực sàng lọc trước sinh và sơ sinh của bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ đã đề cập đến những tiến bộ trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh, kết quả thực hiện xét nghiệm sàng lọc sơ sinh, sàng lọc trước sinh và chẩn đoán trước sinh trong năm 2019 và những khó khăn trong công tác này.

Hội thảo ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2019 - Ảnh 3.

Hội thảo ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2019 thu hút sự chú ý của lãnh đạo ngành Dân số và y tế của 12 tỉnh, thành phía Nam

Thông qua hội thảo, góp phần giúp những người hoạt động trong lĩnh vực dân số, y tế nắm bắt về thực trạng, vai trò, ý nghĩa, lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh; lợi ích của việc tầm soát và sáng lọc khiếm thính; sàng lọc sớm tiền sản giật.... nhằm nâng cao chất lượng dân số.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC