Ngày 20 Tháng 3, 2013 | 04:15 PM

Hội thảo tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai lâm sàng

Hội thảo tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai lâm sàng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 20/3, Chi cục DS-KHHGĐ Đà Nẵng tổ chức Hội thảo "Tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai lâm sàng - thực trạng và giải pháp".

Hội thảo tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai lâm sàng 1
Hội thảo tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai lâm sàng
Tham dự có gần 100 đại biểu đến từ Trung tâm Dân số, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Trung tâm CSSKSS, Hội KHHGĐ, Tổ chức Marie…trên địa bàn.
 
Hội thảo nhằm giúp các đơn vị triển khai thực hiện tốt hơn việc tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai lâm sàng; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện.
 
Theo chỉ tiêu phân bổ tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai năm 2013, Đà Nẵng sẽ thực hiện hơn 43 ngàn người, miễn phí hơn 9.400 người; trong đó triệt sản được miễn phí hoàn toàn và các biện pháp khác được miễn phí một phần.
 
Tại hội thảo, một số đại biểu cho rằng, Chi cục DS-KHHGĐ nên có hướng dẫn chi tiết các đối tượng được miễn phí các dịch vụ; các quận, huyện nên hướng dẫn các đối tượng nào có phiếu miễn phí, đối tượng nào không có để họ được biết... Đặc biệt, công tác này liên quan đến chính quyền địa phương, vì thế nên chăng cần cấp thẻ cho các CTV để thuận lợi hơn trong công tác triển khai. Cần xác định được các đối tượng được miễn phí và ai là người xác định đối tượng này...
 
Ngoài ra, cách tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai lâm sàng ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có bà con dân tộc cần phải tìm cách thiết thực mới thực hiện được công tác này. Nhiều lúc tiếp xúc với một số bà con dân tộc, ngoài miễn phí các biện pháp tránh thai, các chuyên viên phải "dỗ dành" họ mới thực hiện. Nên việc thu phí những đối tượng này rất khó.
 
Đức Hoàng 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC