Ngày 12 Tháng 11, 2019 | 11:22 AM

Hội nghị truyền thông về công tác dân số và phát triển năm 2019

GiadinhNet – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổng cục Dân số tổ chức Hội nghị truyền thông về công tác dân số và phát triển năm 2019 tại TP Hồ Chí Minh.

Hội nghị truyền thông về công tác dân số và phát triển năm 2019 - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hôi nghị có bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bà Phạm Thị Mỹ Lệ - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình TP Hồ Chí Minh và 120 cán bộ phụ nữ các quận, huyện của TP Hồ Chí Minh..

Tại Hội nghị, bác sĩ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục (Tổng cục Dân số, Bộ Y tế) đã có buổi nói chuyện chuyên đề hữu ích, chia sẻ với các cán bộ phụ nữ của các quận, huyện về vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; Mất cân bằng giới tính khi sinh (thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và các giải pháp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh); già hóa dân số; các biện pháp tránh thai hiệu quả… qua đó giúp các cán bộ phụ nữ nâng cao hiểu biết, nhận thức và hành động về an toàn cho phụ nữ.

Hội nghị truyền thông về công tác dân số và phát triển năm 2019 - Ảnh 2.

Bác sĩ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục (Tổng cục Dân số, Bộ Y tế) tại buổi nói chuyện chuyên đề của Hội nghị.

Thông qua hội nghị cũng giúp cho các cán bộ phụ nữ thuộc Liên hiệp hội phụ nữ TP Hồ Chí Minh có thêm những hiểu biết sâu sắc về mất cân bằng giới tính khi sinh, cách phòng tránh thai hiệu quả, chính sách dân số và kế hoạch gia đình để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần tạo nên cuộc sống gia đình, xã hội thêm phát triển.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC