Ngày 9 Tháng 12, 2015 | 12:45 PM

Hòa Bình: Ngày hội truyền thông hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chương trình Ngày hội truyền thông hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số, Ngày Dân số Việt Nam 26/12 đã thu hút sự tham gia của 200 hội viên Hội Người cao tuổi, 400 em học sinh.

Ngày 8/12, tại huyện Kỳ Sơn, Tỉnh đoàn Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM)  tổ chức Ngày hội truyền thông hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 với chủ đề “Cộng đồng chung tay chăm sóc người cao tuổi”.


Một tiểu phẩm về chủ đề DS-KHHGĐ được thể hiện tại Ngày hội

Một tiểu phẩm về chủ đề DS-KHHGĐ được thể hiện tại Ngày hội

Đến dự có lãnh đạo đại diện Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, Tỉnh đoàn Hoà Bình, Sở Y tế và lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Kỳ Sơn cùng 200 hội viên Hội Người cao tuổi và 400 em học sinh của các trường THPT trên địa bàn huyện.


CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Sơn khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 hội viên hội người cao tuổi huyện Kỳ Sơn.

CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Sơn khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 hội viên hội người cao tuổi huyện Kỳ Sơn.

Tham dự Ngày hội truyền thông, các em học sinh được nghe truyền thông nâng cao nhận thức về công tác dân số-KHHGĐ; thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, nguyên nhân và hệ luỵ của mất cân bằng giới tính khi sinh; lợi ích của khám tư vấn sức khoẻ tiền hôn nhân, chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên; các biện pháp tránh thai hiện đại và tác hại của phá thai…

Ngoài ra, các em học sinh được phát tờ rơi và được chuyên gia tư vấn đến từ Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh trực tiếp giải đáp các thắc mắc liên quan đến các vấn đề về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho đoàn viên thanh niên.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Chương trình đã tặng 20 suất quà cho các hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Sơn khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 hội viên hội người cao tuổi huyện Kỳ Sơn.

Thanh Huyền/Tỉnh đoàn Hòa Bình

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC