Ngày 5 Tháng 12, 2015 | 05:49 PM

Hải Phòng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tháng Hành động Quốc gia về dân số năm 2015 có chủ đề “Cộng đồng chung tay chăm sóc người cao tuổi”, sẽ được triển khai rộng rãi trên địa bàn thành phố Hải Phòng từ ngày 1- 31/12.

Bám sát nhiệm vụ, mục tiêu công tác DS- KHHGĐ giai đoạn 2011-2020, Sở Y tế chỉ đạo Chi cục DS-KHHGĐ thành phố tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền, chú trọng vấn đề trọng tâm trong công tác dân số hiện nay: Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ, về người cao tuổi; duy trì mức sinh hợp lý, kiểm soát tỷ số giới tính khi sinh, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính; cải thiện sức khỏe bà mẹ bà mẹ và trẻ em, phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng, thích ứng với già hóa dân số.

Tháng Hành động Quốc gia về dân số cũng là dịp để đánh giá ý nghĩa, kết quả công tác dân DS-KHHGĐ, đặc biệt là kết quả hoạt động các Mô hình tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng trong việc chăm sóc và phát huy vai trò NCT, biểu dương các mô hình, tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác DS-KHHGĐ năm 2015.

Để Tháng hành động thực sự lan rộng, Chi cục DS-KHHGĐ thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông xây dựng các tin, bài, phóng sự về công tác DS-KHHGĐ, các chủ trương chính sách, hoạt động cụ thể về chăm sóc người cao tuổi; chủ động phối hợp với Sở VH-TT&DL thành phố tuyên truyền cổ động trực quan trên panô, áp phích, kẻ, vẽ khẩu hiệu tuyên truyền về công tác DS-KHHGĐ....


Người cao tuổi phường Đồng Hòa – quận Kiến An (Hải Phòng) tập thể dục dưỡng sinh buổi sáng

Người cao tuổi phường Đồng Hòa – quận Kiến An (Hải Phòng) tập thể dục dưỡng sinh buổi sáng

Nhân dịp này, Sở Y tế chỉ đạo các quận, huyện, xã, phường phối kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai, tổ chức tọa đàm, hội thảo cung cấp thông tin, giải pháp thực hiện các nội dung công tác DS-KHHGĐ giai đoạn hiện nay, tăng cường tuyên truyền để Luật Người cao tuổi ngày càng đi vào cuộc sống; quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng các cơ sở vật chất, chăm lo cuộc sống của người cao tuổi; tăng cường các hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, tuyên truyền lưu động, văn hoá văn nghệ, hội thi, giao lưu, nói chuyện chuyên đề.

Đồng thời, tổ chức hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề, tư vấn nhóm nhỏ, tư vấn tại hộ gia đình về DS/SKSS/KHHGĐ, giới thiệu các sản phẩm tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai, tác hại của việc lựa chọn giới tính thai nhi, tuyên truyền các hoạt động mô hình, kết hợp đáp ứng dịch vụ SKSS cho người dân các xã, phường đông dân, khó khăn thuộc các vùng biển, đảo và ven biển.

Huyện Cát Hải: Giao lưu các CLB Tiền hôn nhân, hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số

Sự kiện này diễn ra vào ngày 1/12 do Trung tâm dân số- KHHGĐ huyện Cát Hải phối hợp với UBND xã Phù Long tổ chức.

Chương trình thu hút hơn 300 thanh niên, vị thành niên là hội viên các CLB Tiền hôn nhân, và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình bởi đã truyền tải những kiến thức thiết thực trong cuộc sống về cách chăm sóc SKSS thanh niên - vị thành niên, cách phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn, phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các kỹ năng ứng xử để gìn giữ tình bạn, tình yêu trong sáng, bền vững. Phần năng khiếu thực sự để lại ấn tượng trong lòng khán giả với những tiết mục phong phú, đặc sắc: tiểu phẩm tuyên truyền, múa nón tập thể, hát song ca… được chuẩn bị chu đáo và thể hiện thành công bởi tài năng của thành viên các CLB Tiền hôn nhân.

Hạnh Vũ/Chi cục DS-KHHGĐ thành phố Hải Phòng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC