Ngày 26 Tháng 12, 2013 | 07:39 PM

Hà Nội tưng bừng kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam

Hà Nội tưng bừng kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 26/12 cũng như trong các ngày của tháng 12 này, tất cả các quận, huyện của Hà Nội đều tưng bừng diễn ra các hoạt động kỷ niệm ngày trọng đại của ngành Dân số và hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia về Dân số.

Các quận huyện Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Gia Lâm, Quốc Oai,… đều kỷ niệm Ngày Dân số gắn với các hoạt động tổng kết công tác DS-KHHGĐ của năm 2013 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014.
 
Hà Nội là một trong những địa phương làm tốt công tác DS-KHHGĐ, đặc biệt là việc kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ dân số ở cơ sở. Đây là địa phương được nhiều địa phương học tập theo mô hình đưa Trung tâm DS-KHHGĐ trực thuộc sự quản lý của UBND các quận, huyện. Mô hình này trên thực tế đã phát huy được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cũng như sự đầu tư kinh phí cho công tác Dân số của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở địa phương.
 
Công tác DS-KHHGĐ với những thách thức lớn trong thời tới, đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của toàn ngành DS-KHHGĐ của Thủ đô để Hà Nội xứng đáng là đầu tàu của cả nước về công tác DS-KHHGĐ, nâng cao chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực; góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô nói riêng và sự phát triển bền vững của đất nước.
 
Các buổi lễ kỷ niệm đều có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, y tế và Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội. Nhiều cán bộ được nhận Bằng khen của UBND Thành phố, UBND quận, huyện, Bằng khen của Bộ Y tế, Sở Y tế vì những đóng góp cho công tác DS-KHHGĐ.
 
Một số hình ảnh ghi nhận không khí kỷ niệm 26/12 tại các quận, huyện của Hà Nội:
 
 
Hà Nội tưng bừng kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 1
Ông Tạ Quang Huy - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm 26/12 của quận Tây Hồ
Hà Nội tưng bừng kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 2
Quận Ba Đình diễu hành kỷ niệm Ngày 26/12
Hà Nội tưng bừng kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 3
Các tiết mục văn nghệ hưởng ứng Ngày Dân số Việt Nam
tại quận Đống Đa
Hà Nội tưng bừng kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 4
Chăm sóc người cao tuổi là chủ đề của Tháng Hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm 2013. Trung tâm DS-KHHGĐ quận Hoàn Kiếm giao lưu và sơ kết mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng.
Hà Nội tưng bừng kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 5
Người cao tuổi ngày càng được quan tâm hơn cả về chăm sóc sức khỏe và đời sống tinh thần.
 
Hà Nội tưng bừng kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 6
Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm trao thưởng cho các thôn, xóm, tổ dân phố không có người sinh con thứ ba trở lên
Minh Hạnh
 
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC