Ngày 15 Tháng 6, 2015 | 08:00 AM

Hà Nam: Tăng cường chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

GiadinhNet - Ngày 5/6/2015, Chi cục DS - KHHGĐ phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản và những điều cần biết ở tuổi vị thành niên cho 112 học viên của lớp “Học kỳ trong quân đội” tại Trường Quân sự tỉnh Hà Nam.

Tại buổi sinh hoạt, các học viên được trao đổi, chia sẻ một số kiến thức cơ bản như: Sự thay đổi về thể chất, tâm sinh lý ở tuổi vị thành niên; Vệ sinh kinh nguyệt và vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách; Vai trò của tình bạn và tình bạn khác giới; Tác hại của việc mang thai ngoài ý muốn và phá thai ở tuổi vị thành niên…

Với nội dung sinh hoạt đa dạng, không khí thân thiện, thoải mái, các học viên được trao đổi, chia sẻ, giải đáp những thắc mắc về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đặc biệt, các học viên đã được thực hành một số bước sử dụng bao cao su đúng cách để phòng tránh mang thai và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Buổi sinh hoạt đã giúp các học viên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Từ đó, các em không còn những lo lắng, băn khoăn trước những thay đổi về thể chất, tâm sinh lý của bản thân. Đồng thời, giúp các học viên luôn chủ động trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chính bản thân.               

   T.Hòa - T.Hằng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC