Ngày 16 Tháng 1, 2017 | 10:20 AM

Hà Nam quán triệt các quy định về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 14/1, Sở Y tế tỉnh Hà Nam tổ chức tập huấn quán triệt các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi cho hơn 600 học viên là cán bộ y tế nhà nước và tư nhân trên địa bàn tỉnh Hà Nam và cán bộ làm công tác Dân số - KHHGĐ tỉnh, huyện, xã.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Văn Tất Phẩm - Phó Giám đốc Sở Y tế đã quán triệt nội dung, ý nghĩa tổ chức tập huấn và thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh của cả nước nói chung, tỉnh Hà Nam nói riêng. Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các học viên tiếp thu kiến thức do giảng viên truyền đạt.


Ông Văn Tất Phẩm, Phó Giám đốc Sở Y tế đã quán triệt nội dung, ý nghĩa tổ chức tập huấn

Ông Văn Tất Phẩm, Phó Giám đốc Sở Y tế đã quán triệt nội dung, ý nghĩa tổ chức tập huấn

Tại lớp tập huấn, Bác sỹ Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục Dân số - KHHGĐ, Phó Chủ tịch thường trực CLB Nhà báo với công tác Dân số (Hội Nhà báo Việt Nam) đã cung cấp các văn bản liên quan đến nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi và những kiến thức cơ bản về giới, giới tính; thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy và giải pháp giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.


Bác sỹ Mai Xuân Phương, giảng viên chương trình tập huấn

Bác sỹ Mai Xuân Phương, giảng viên chương trình tập huấn

Qua lớp tập huấn, các học viên đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản về mất cân bằng giới tính khi sinh và những quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi. Từ đó, sẽ góp phần quán triệt các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật đề ra như: không siêu âm, bắt mạch để xác định giới tính thai nhi và không phá thai vì lý do lựa chọn giới tính.

Đây sẽ là những hành động thiết thực góp phần kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung


Quang cảnh toàn buổi tập huấn

Quang cảnh toàn buổi tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, được sự ủy quyền của Lãnh đạo Sở Y tế, bà Tạ Thị Hoa, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nam cảm ơn BS Mai Xuân Phương đã quan tâm dành thời gian về truyền đạt cho lớp tập huấn và đồng chí cũng đề nghị các học viên dự tập huấn thực hiện tốt các văn bản của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số.

Hà Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC