Ngày 10 Tháng 10, 2018 | 07:00 PM

Hà Nam: Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số - KHHGĐ cho cộng tác viên dân số

GiadinhNet – Kết thúc khóa học cộng tác viên dân số có đủ điều kiện sẽ được Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam cấp chứng chỉ.

Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ VI Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về công tác dân số trong tình hình mới, đặc biệt để nâng cao hiệu quả công tác dân số trong giai đoạn chuyển trọng tâm chính sách từ DS- KHHGĐ sang Dân số và Phát triển trên địa bàn tỉnh, mới đây, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam tổ chức thí điểm lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ dân số cho 62 cộng tác viên dân số các thôn, xóm của huyện Lý Nhân có độ tuổi dưới 55 tuổi.


Bà Tạ Thị Hoa - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Hà Nam tặng hoa chúc mừng buổi lễ khai giảng

Bà Tạ Thị Hoa - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Hà Nam tặng hoa chúc mừng buổi lễ khai giảng

Trong thời gian 3 tháng, các cộng tác viên dân số sẽ được nghiên cứu, đào tạo 2 học phần là lý thuyết và thực hành bao gồm: Những kiến thức cơ bản về Dân số học; Dân số và Phát triển; thống kê dân số; những kỹ năng về truyền thông và cung cấp các dịch vụ DS-KHHGĐ; quản lý và tổ chức thực hiện công tác dân số và phát triển.

Bên cạnh đó, học viên sẽ được thảo luận các chuyên đề về Dân số và Phát triển; làm thu hoạch sau mỗi môn học. Kết thúc khóa học cộng tác viên dân số có đủ điều kiện sẽ được Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam cấp chứng chỉ.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC