• Niềm vui của Bé Tư “dân số”

  Niềm vui của Bé Tư “dân số”

  12 năm trước

  Giadinh.net - “Tuyên truyền, tư vấn được một ca KHHGĐ nào là tôi vui lắm” - đó là lời tâm tình của tình nguyện viên sức khỏe cộng đồng - anh Huỳnh Văn Bé Tư, ở ấp Phước Thuận, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, Hậu Giang.

 • Chị Nguyễn Thị Nghĩa: Làm dân số vì mong bà con có cuộc sống khá hơn

  Chị Nguyễn Thị Nghĩa: Làm dân số vì mong bà con có cuộc sống khá hơn

  12 năm trước

  Giadinh.net - Những ngày này, toàn tỉnh Phú Thọ đang rầm rộ triển khai Chiến dịch chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

 • Thái Bình: Gặp những người “vác tù và hàng tổng”

  Thái Bình: Gặp những người “vác tù và hàng tổng”

  12 năm trước

  Giadinh.net - Bà Nguyễn Thị Huê - Phó Giám đốc Sở Y tế, kiêm Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thái Bình cho biết: Có được thành công đó, không thể không nói tới công sức của đội ngũ chuyên trách dân số (năm 2008, trong đội ngũ đã có người bán gà, bán lợn và bán cả vàng để cho vay làm chiến dịch).

 • 14 năm găn bó với dân số

  14 năm găn bó với dân số

  12 năm trước

  Giadinh.net - Vào những ngày đầu năm mới Kỷ Sửu, chúng tôi có dịp trở lại xã Lạc Xuân, Đơn Dương, Lâm Đồng, không khí vui xuân vẫn còn dư âm khắp mỗi làng quê.

 • Thái Bình: Gương sáng phong trào dân số

  Thái Bình: Gương sáng phong trào dân số

  12 năm trước

  Giadinh.net - Năm 2008 là năm thứ 9 tỉnh Thái Bình duy trì mức sinh thay thế. Trong khi ở nhiều tỉnh, thành, việc thay đổi tổ chức cán bộ ngành dân số đã ảnh hưởng tới việc duy trì mức sinh thay thế thì thành công này của Thái Bình quả là đáng trân trọng...

 • Làm dân số để xóa nghèo

  Làm dân số để xóa nghèo

  12 năm trước

  Giadinh.net - Là một xã vùng cao biên giới của huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, có 25 km đường biên với nước bạn Lào; tỷ lệ hộ nghèo ở Pù Nhi còn ở mức cao. Chính vì vậy, công tác DS - KHHGĐ được coi là cứu cánh để góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho bà con nơi đây.

 • Nữ “thủ lĩnh” bản Tà Chơ

  Nữ “thủ lĩnh” bản Tà Chơ

  12 năm trước

  Giadinh.net - Bản Tà Chơ, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) hôm nay đã có nhiều đổi thay. Các tập quán, hủ tục lạc hậu dần được loại bỏ; người dân đã biết áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất; biết sinh đẻ kế hoạch để chăm sóc trẻ em tốt hơn, cái đói, cái nghèo đang dần khép lại.

 • Đôi vợ chồng dân số vùng cao

  Đôi vợ chồng dân số vùng cao12 năm trước

  Giadinh.net - Những người từng làm dân số ở Hà Giang đều biết đến vợ chồng ông Vừ Mí Tro. Điều đáng nói, họ nổi tiếng không phải vì ông là Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang kiêm Phó Chi cục trưởng Chi cục DS – KHHGĐ, mà bởi “nhân duyên”cả hai cùng sống và cống hiến hết mình cho sự nghiệp dân số.

 • Gương sáng nữ cộng tác viên

  Gương sáng nữ cộng tác viên

  12 năm trước

  Giadinh.net - Năng nổ nhiệt tình, hết lòng vì chị em, nhất là những lúc khó khăn - Đó là nhận xét của nhiều chị em dành cho chị Trần Thị Diệu Thiện, cộng tác viên dân số ấp 6, xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, Hậu Giang.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »