• Anh Hải làm "kế hoạch"

  Anh Hải làm "kế hoạch"

  11 năm trước

  Giadinh.net - "Lúc đầu, đi tuyên truyền sinh đẻ, kế hoạch hóa gia đình nhưng do chưa biết "chuyên môn" nên cầm tờ rơi, phát cho anh em, chị em là cứ đỏ mặt" - Trần Đình Hải (CTV dân số thôn Bình An 2, xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) kể.

 • Cộng tác viên dân số "U 70"

  Cộng tác viên dân số "U 70"

  11 năm trước

  Giadinh.net - Người dân phường 9, quận 10, TPHCM đều yêu mến ông Nguyễn Văn Hồng không những về tấm gương mẫu mực trong lối sống hàng ngày mà còn do sự đóng góp của ông trong công tác DS - KHHGĐ.

 • Người bạn dân số của xóm Đình

  Người bạn dân số của xóm Đình

  11 năm trước

  Giadinh.net - Khi mới nhận nhiệm vụ, chị Đinh Thị Nguyên - CTV dân số xóm Đình, xã Thạnh Khoán, Thanh Sơn, Phú Thọ rất lo lắng. Vì địa phương chị vốn là nơi có nhiều hủ tục, nên muốn thay đổi nhận thức của người dân là một trở ngại lớn.

 • Những kỷ niệm khó phai

  Những kỷ niệm khó phai

  11 năm trước

  Giadinh.net - Ngành Dân số Quảng Ngãi đã chọn 6 đại diện trong hơn 2.600 cán bộ chuyên trách (CBCT), cộng tác viên (CTV) của tỉnh tham dự Hội nghị tuyên dương cán bộ dân số cơ sở toàn quốc.

 • Nữ trưởng thôn duy nhất ở Kon Tum

  Nữ trưởng thôn duy nhất ở Kon Tum

  11 năm trước

  Giadinh.net - Tại Hội nghị già làng, trưởng thôn và công an viên toàn tỉnh do Công an tỉnh Kon Tum tổ chức đầu năm 2009, có một trưởng thôn khiến cả hội trường kính nể và khâm phục.

 • Tôn vinh "những cánh chim không mỏi"

  Tôn vinh "những cánh chim không mỏi"

  11 năm trước

  Giadinh.net - Với dân số 2 triệu người, 9 năm nay tỉnh Thái Bình luôn giữ vững mục tiêu duy trì mức sinh thay thế với tổng tỉ suất sinh đạt 2,1 con; công tác DS - KHHGĐ luôn vượt chỉ tiêu được giao.

 • Vinh danh những tấm gương tiêu biểu làm công tác dân số

  Vinh danh những tấm gương tiêu biểu làm công tác dân số

  11 năm trước

  Giadinh.net - Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới, từ 9 - 10/7, ngành Y tế sẽ tổ chức tôn vinh, biểu dương, khen thưởng 567 tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn cán bộ dân số - những chiến sỹ quan trọng nhất của bộ máy làm công tác DS-KHHGĐ ở cơ sở.

 • Trạm y tế Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng: Làm tốt cả y tế và dân số

  Trạm y tế Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng: Làm tốt cả y tế và dân số11 năm trước

  Giadinh.net - Với 54 tổ dân phố, 3.688 hộ, khoảng 16.480 nhân khẩu, Mỹ An là một trong những phường đông dân của quận Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng.

 • "Tuyên truyền dân số phải kiên trì"

  "Tuyên truyền dân số phải kiên trì"

  11 năm trước

  Giadinh.net - Đó là chia sẻ của bà Hoàng Thị Bài (ảnh), 58 tuổi cộng tác viên (CTV) dân số tiêu biểu tổ 3, phường Tân Giang, thị xã Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng sau 16 năm tham gia công tác DS-KHHGĐ.

 • Thái Nguyên tuyên dương cán bộ dân số tiêu biểu năm 2009: Những "mắt xích" quan trọng

  Thái Nguyên tuyên dương cán bộ dân số tiêu biểu năm 2009: Những "mắt xích" quan trọng

  11 năm trước

  Giadinh.net - Họ là những người không quản ngày đêm, vất vả; không kể tới phụ cấp thù lao ít ỏi, gắn bó với công tác dân số như một duyên nợ.

 • Những bước chân không mỏi: Để cho dân quý

  Những bước chân không mỏi: Để cho dân quý

  11 năm trước

  Giadinh.net - “Ban đầu đến từng nhà vận động nhưng không ai hưởng ứng, có người còn nói tôi là vô duyên, “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, tôi buồn lắm”.

 • Khát khao cống hiến cho công tác dân số

  Khát khao cống hiến cho công tác dân số

  11 năm trước

  Giadinh.net - Gần 15 năm kể từ ngày làm cán bộ dân số, chị Vũ Thị Tâm - cán bộ chuyên trách DS- KHHGĐ xã Quyết Tiến, Giao Thuỷ, Nam Định vẫn còn nguyên nhiệt huyết với công việc như thuở ban đầu.

 • Niềm vui của người cộng tác viên thôn Đại Thần

  Niềm vui của người cộng tác viên thôn Đại Thần

  11 năm trước

  Giadinh.net - Vui vẻ, nhiệt tình và rất dễ gần đó là ấn tượng đầu tiên mà chúng tôi thấy ở chị Phạm Thị Thà (ảnh), cộng tác viên DS - KHHGĐ của thôn Đại Thần, xã Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội.

 • Người bạn của bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS

  Người bạn của bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS

  12 năm trước

  “Hầu hết những người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn huyện đều quý mến anh vì lòng nhiệt tình và thái độ làm việc có trách nhiệm”.

 • 17 năm "vác tù và hàng tổng"

  17 năm "vác tù và hàng tổng"

  11 năm trước

  Giadinh.net - Họ là một chị cán bộ, một bác trung niên, thậm chí là một “lão bà” hết sức bình thường, dung dị trong cuộc sống hàng ngày.

 • 15 năm lăn lộn với công tác dân số

  15 năm lăn lộn với công tác dân số

  11 năm trước

  Giadinh.net - Chúng tôi không khó khăn khi hỏi nhà chị Nguyễn Thị Gạo (xã Tiên Lương,huyện Cẩm Khê, Phú Thọ), bởi ở đây khá nhiều người biết đến nữ chuyên trách dân số có gương mặt hiền lành nhưng rất xốc vác với công việc xã hội, đặc biệt là công tác dân số.

 • Chị Hương "hai giỏi"

  Chị Hương "hai giỏi"

  11 năm trước

  Giadinh.net - Ba năm đạt danh hiệu “phụ nữ hai giỏi” cấp huyện, 5 năm liền đạt danh hiệu “phụ nữ hai giỏi” của tỉnh và mới đây được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen “phụ nữ hai giỏi” - là kết quả của quá trình hơn 16 năm không ngừng phấn đấu của chị Trần Ngọc Hương, Trưởng ban Truyền thông DS - KHHGĐ huyện Vị Thủy, Hậu Giang.

 • Làm dân số cũng là một nghệ thuật

  Làm dân số cũng là một nghệ thuật11 năm trước

  Giadinh.net - Ở thôn Chiền, xã Liêm Tiết, huyện Thanh Liêm, Hà Nam ai cũng biết “chị Lượng dân số”. Tuy còn trẻ, nhưng những gì chị Lê Thị Lượng gắn bó với công tác dân số ở vùng quê chiêm trũng này thật đáng ghi nhận.

 • Người đầu tiên của xã đi đình sản

  Người đầu tiên của xã đi đình sản

  11 năm trước

  Giadinh.net - Bình Tân, huyện Tây Sơn, Bình Định là xã vùng sâu giáp dãy Trường Sơn và thuộc diện khó khăn của huyện.

 • Càng khó khăn càng phải cố gắng

  Càng khó khăn càng phải cố gắng

  11 năm trước

  Giadinh.net - Ở xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, Phú Thọ có chị Nguyễn Thị Tập (SN 1953) là một cán bộ chuyên trách dân số nhiệt tình, năng nổ.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »