• Gặp "lão bà bà" nghiền dân số

  Gặp "lão bà bà" nghiền dân số

  11 năm trước

  Giadinh.net - Người ta thường biết đến xã đảo Long Sơn (TP Vũng Tàu) như là “xứ” hàu của miền Nam, nhưng ít ai biết Long Sơn là xã đảo duy nhất trên cả nước trực thuộc cấp thành phố, càng hiếm người biết ngành DS-KHHGĐ của vùng đất ngập mặn này rất tự hào vì đang có đội ngũ cộng tác viên dân số thâm niên, trong đó có những người thuộc hàng “lão bà bà”.

 • "Ông già kế hoạch"

  "Ông già kế hoạch"

  11 năm trước

  Giadinh.net - Đó là tên gọi đầy trìu mến mà người dân dành cho bác Lê Văn Khôi - cán bộ chuyên trách dân số xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Tây Ninh nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 • Ka Phin làm dân số

  Ka Phin làm dân số11 năm trước

  Giadinh.net - Đã lâu, chúng tôi mới có dịp trở lại thôn 2, xã Lộc Nam, Bảo Lâm, Lâm Đồng. Theo chân chị cán bộ chuyên trách, chúng tôi tìm đến nhà chị Ka Phin - cộng tác viên dân số xã. Trên đường, gặp bà con làm rẫy về, hỏi nhà Ka Phin, ai cũng biết. Mọi người trìu mến dành cho chị những lời tốt đẹp nhất…

 • Tài như chị Phượng

  Tài như chị Phượng

  11 năm trước

  Giadinh.net - Chứng kiến nhiều gia đình còn mang nặng quan niệm “trọng nam, kinh nữ”, chị Nguyễn Ngọc Phượng đặt tất cả tâm huyết vào cuộc tuyên truyền, vận động nhằm làm thay đổi tập quán sinh đẻ của gần 500 cặp vợ chồng ở ấp Chà Là, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

 • Nữ cộng tác viên cần mẫn

  Nữ cộng tác viên cần mẫn

  11 năm trước

  Giadinh.net - Chị Nhẫn đã góp phần duy trì thôn Phúc Thượng 9 năm liên tục không có người sinh con thứ 3 trở lên và đạt danh hiệu thôn văn hoá cấp tỉnh.

 • 16 năm làm dân số vùng trũng

  16 năm làm dân số vùng trũng

  11 năm trước

  Giadinh.net - Khu phố 9, thị trấn Đồng Nai, huyện Cát Tiên, Lâm Đồng là địa bàn vùng thấp trũng. Hàng năm, bà con nơi đây phải sống chung với nước lũ từ 2-3 tháng.

 • Muốn "làm" dân số, phải biết chèo đò

  Muốn "làm" dân số, phải biết chèo đò

  11 năm trước

  Giadinh.net - "Nhờ làm tốt công tác DS - KHHGĐ, cuộc sống của người dân Đồng Tháp - miền đất mênh mang sông nước đang đổi thay từng ngày". Chị Phạm Thị Kim Xuyến – CTV DS-KHHGĐ xã Mỹ Tho, huyện Cao Lãnh tâm sự.

 • Những bông hoa miền trung du

  Những bông hoa miền trung du

  11 năm trước

  Giadinh.net - Họ đều có thâm niên trên dưới 10 năm lăn lộn với công tác DS- KHHGĐ và năm nào cũng được tuyên dương khen thưởng.

 • Bí quyết vận động của chị Hướng

  Bí quyết vận động của chị Hướng

  11 năm trước

  Giadinh.net - Tân Sơn, huyện Tân Sơn,Phú Thọ là xã vùng sâu, vùng xa, đông bà con người Mường sinh sống. Tuy cuộc sống còn không ít khó khăn, nhưng Tân Sơn đã duy trì được 12 năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên.

 • Hơn 16 năm tận tình với công tác DS-KHHGĐ

  Hơn 16 năm tận tình với công tác DS-KHHGĐ

  11 năm trước

  Giadinh.net - Hơn 16 năm tận tình với công tác DS-KHHGĐ ở cơ sở, ông Trần Hữu Thơ, cán bộ chuyên trách dân số xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang đã dành nhiều công sức tuyên truyền, vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ (15 - 49) thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ, nuôi dạy con tốt, phát triển kinh tế và xây dựng gia đình văn hoá.

 • Đem tiền nhà đi làm chiến dịch

  Đem tiền nhà đi làm chiến dịch

  11 năm trước

  Giadinh.net - Năm 2008, công tác DS-KHHGĐ của xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh không đạt các chỉ tiêu đề ra.

 • 20 năm miệt mài với dân số

  20 năm miệt mài với dân số

  11 năm trước

  Giadinh.net - Xã Cổ Lũng, Bá Thước, Thanh Hóa có 513 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.

 • Chị Xanh dân số

  Chị Xanh dân số11 năm trước

  Giadinh.net - “Chị Xanh dân số” - đó là tên gọi trìu mến mà bà con ở bản Liên Bận, xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu, Nghệ An thường nhắc đến khi nói về chị Lương Thị Xanh - người đã có 15 năm làm CTV dân số của bản.

 • Những trái tim vì cộng đồng

  Những trái tim vì cộng đồng

  11 năm trước

  Giadinh.net - Chiều ngày 9/7, Hội nghị biểu dương cán bộ, cộng tác viên DS-KHHGĐ cơ sở tiêu biểu toàn quốc năm 2009 diễn ra trang trọng, đầy cảm động với 404 đại biểu là các cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dân số ở cơ sở.

 • Hết lòng với công việc

  Hết lòng với công việc

  11 năm trước

  Giadinh.net - Chị Hồ Thị Muôn, sinh ra và lớn lên ở bản A Sỏi, xã A Túc, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị. Là cán bộ chuyên trách (CBCT) dân số xã A Túc, với tuổi đời còn rất trẻ nhưng những đóng góp của chị đối với công tác DS - KHHGĐ nơi đây thật đáng ghi nhận.

 • Sắm vi tính để làm dân số

  Sắm vi tính để làm dân số

  11 năm trước

  Giadinh.net - Sau khi phục viên trở về, được sự tín nhiệm của chính quyền và người dân, năm 2004 anh Võ Sơn (SN 1968) được bầu làm cộng tác viên DS- KHHGĐ thôn miền núi Hoà Hải, xã Hoà Phú, Hoà Vang, TP Đà Nẵng.

 • Trải lòng sau 15 năm "vác tù và hàng tổng"

  Trải lòng sau 15 năm "vác tù và hàng tổng"

  11 năm trước

  Giadinh.net - Hơn 15 năm gắn bó với công tác DS-KHHGĐ tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội, bà Phạm Minh Châu không quản ngại ngày đêm, nắng mưa, luôn nhiệt tình với công việc. Nói đến các đối tượng DS-KHHGĐ, bà Châu không cần sổ sách vẫn thuộc vanh vách hoàn cảnh từng nhà...

 • Đơn giản là giúp chị em đỡ khổ

  Đơn giản là giúp chị em đỡ khổ

  11 năm trước

  Giadinh.net - Nhiều năm qua, một số địa phương của tỉnh Hải Dương đã hoàn toàn đổi thay. Từ những tên làng "nổi tiếng" vì đẻ nhiều, nay đã có nhà xây ngói đỏ, đời sống khấm khá, trẻ con được chăm sóc đầy đủ. Đạt được điều này, phải kể đến công lao của những người làm công tác dân số nơi đây.

 • Không khéo, mọi chuyện "vỡ" ngay

  Không khéo, mọi chuyện "vỡ" ngay

  11 năm trước

  Giadinh.net - Hơn 10 năm nay, bà con xã Yên Hưng, Văn Yên, Yên Bái đã quen hình ảnh anh Trần Đức Nghị (CBCT dân số xã Yên Hưng) đi vận động bà con thực hiện KHHGĐ.

 • "Đội" gió Lào đi làm dân số

  "Đội" gió Lào đi làm dân số

  11 năm trước

  Giadinh.net - Thành công của sự nghiệp dân số có đóng góp không nhỏ của các cán bộ dân số (DS) cơ sở. Bao năm qua, họ đã chẳng quản khó khăn vất vả “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền KHHGĐ.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »