Cộng tác viên dân số tâm huyết của buôn làng

20 Tháng 5,2015 | 15:12

Cộng tác viên dân số tâm huyết của buôn làng

Đó là cô H’Wil Pang Sưr, sinh năm 1960, Cộng tác viên dân số buôn Yang Lah 2, xã Đắk Liêng, huyện Lắk. Qua hơn 16 năm miệt mài với công việc, cô đã giúp người dân trong buôn nâng cao ý thức, thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, Luật Hôn nhân và Gia đình.

 • “Già làng dân số” ở Đắk Sra

  “Già làng dân số” ở Đắk Sra

  7 năm trước

  GiadinhNet - Ở bon Đắk Sra (xã Đắk R'la, Đắk Mil, Đắk Nông) mọi người đều biết đến già làng Y Gứt. Già là người luôn hết lòng vì công việc chung của bon.

 • Tấm lòng của một người làm dân số

  Tấm lòng của một người làm dân số

  7 năm trước

  GiadinhNet - Chị Phạm Thị Lương - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã đã có 15 năm gắn bó với công tác dân số - cán bộ chuyên trách xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

 • Làm dân số miền sông nước

  Làm dân số miền sông nước7 năm trước

  GiadinhNet - Bước chân cứ thoăn thoắt, như quên đi cái nắng nóng giữa trưa, rôm rả trò chuyện với các đối tượng, nhanh tay phát tài liệu truyền thông bà Bùi Thị Hằng (CTV DS-KHHGĐ ấp Cái Hàng, Tân Hưng Đông, Cái Nước) tạo cho người đối diện cảm giác thân thiện ngay từ lần gặp đầu tiên…

 • Bí quyết vận động của ông Lý “dân số”

  Bí quyết vận động của ông Lý “dân số”

  7 năm trước

  GiadinhNet - Hết thời gian phục vụ trong quân ngũ, năm 1980, ông Phan Đình Lý về quê tham gia sản xuất, phát triển kinh tế.

 • Làm dân số nơi xứ đạo

  Làm dân số nơi xứ đạo

  7 năm trước

  GiadinhNet - Qua 6 năm đi vào hoạt động, nhờ sự tuyên truyền, vận động khéo léo của chị Chương nên số hội viên không ngừng gia tăng, với 60 hộ trong thôn mà đã hơn 50 chị tham gia sinh hoạt CLB.

 • Những tình nguyện viên dân số năng nổ

  Những tình nguyện viên dân số năng nổ

  7 năm trước

  GiadinhNet - Phát huy những thành quả đạt được của năm 2009, năm nay, Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ (Bộ Công an) tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động như: Lồng ghép triển khai thực hiện văn bản, chỉ thị của Nhà nước, của Bộ với lãnh đạo, chỉ huy Công an các địa phương có mức sinh cao.

 • Sáng kiến “đổi công” của anh Thân

  Sáng kiến “đổi công” của anh Thân

  8 năm trước

  GiadinhNet - "Đổi công" giữa các cộng tác viên với nhau trong việc vận động dân số là sáng kiến của anh Nguyễn Văn Thân, Phó chủ tịch xã kiêm Trưởng ban DS-KHHGĐ xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, Lâm Đồng.

 • Cái "tâm" của người 19 năm làm dân số

  Cái "tâm" của người 19 năm làm dân số

  8 năm trước

  GiadinhNet - Đó là anh Nguyễn Vũ Lạng- Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá- người đã miệt mài 19 năm làm dân số.

 • Bác Long "dân số" đến rồi!

  Bác Long "dân số" đến rồi!

  8 năm trước

  GiadinhNet - Vừa thoáng thấy bóng dáng người phụ nữ Thái ở đầu bản, lũ trẻ đang chơi đã reo: “A, bác Long “dân số” đến rồi!, bác Long “dân số” đến rồi!”; người già ngồi trên bậu cửa cũng tủm tỉm: “Chị Long “dân số” đã đến rồi!”.

 • Khu phố gần 20 năm không có người sinh con thứ 3

  Khu phố gần 20 năm không có người sinh con thứ 3

  8 năm trước

  GiadinhNet - Khu phố Sông Thao, thành phố Việt Trì, Phú Thọ 18 năm nay không có trường hợp sinh con thứ 3.

 • Làm dân số nơi đầu sóng

  Làm dân số nơi đầu sóng

  8 năm trước

  GiadinhNet - 37 năm tuổi đời với 17 năm tuổi nghề, Kỷ niệm chương và Bằng khen của UB DS-GĐ và TE (cũ), Giấy khen của Chi cục DS-KHHGĐ Thái Bình, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Thái Thụy...

 • Người cựu chiến binh tận tụy với công tác dân số

  Người cựu chiến binh tận tụy với công tác dân số

  8 năm trước

  GiadinhNet - Anh là Nguyễn Khắc Hiển, 54 tuổi, cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ xã Sơn Thuỷ, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Anh Hiển tham gia công tác dân số đến nay đã 16 năm. Rất nhiều kỷ niệm vui, buồn với anh trong suốt thời gian làm công tác dân số.

 • Những “bà đỡ” mát tay

  Những “bà đỡ” mát tay8 năm trước

  GiadinhNet - Năm 2006, chị Lưu Thị Yến, thôn Đức Phúc, xã Đức Mạnh (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) thực hiện ca đỡ đẻ đầu tiên cho một người hàng xóm.

 • CTV Trương Viễn Thông: Làm dân số phải năng động

  CTV Trương Viễn Thông: Làm dân số phải năng động

  8 năm trước

  GiadinhNet - Ấp Phú Hiệp thuộc xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) có 270 hộ với hơn 1.350 khẩu, điều kiện giao thông đi lại rất khó khăn, nhất là về mùa mưa.

 • Ông Trưởng thôn có "tài" vận động dân số

  Ông Trưởng thôn có "tài" vận động dân số

  8 năm trước

  Giadinh.net - Mỗi khi trong nhà, trong dòng họ có việc gì quan trọng, cần xin ý kiến, bà con đều tìm đến ông. Chính vì thế mà đã 12 năm nay, với công việc là cộng tác viên dân số, ông đã vận động được hầu hết chị em trong làng thực hiện KHHGĐ.

 • Gặp "lão bà bà" nghiền dân số

  Gặp "lão bà bà" nghiền dân số

  8 năm trước

  Giadinh.net - Người ta thường biết đến xã đảo Long Sơn (TP Vũng Tàu) như là “xứ” hàu của miền Nam, nhưng ít ai biết Long Sơn là xã đảo duy nhất trên cả nước trực thuộc cấp thành phố, càng hiếm người biết ngành DS-KHHGĐ của vùng đất ngập mặn này rất tự hào vì đang có đội ngũ cộng tác viên dân số thâm niên, trong đó có những người thuộc hàng “lão bà bà”.

 • Chuyện Néang Sa Huyên đi làm dân số

  Chuyện Néang Sa Huyên đi làm dân số

  8 năm trước

  Giadinh.net - Néang Sa Huyên – cộng tác viên dân số tiêu biểu của xã Núi Tó, huyện Tri Tôn là một phụ nữ sống bình dị, hiền lành, nhưng rất nhanh nhẹn, năng động trong công việc.

 • "Có công mài sắt, có ngày nên kim..."

  "Có công mài sắt, có ngày nên kim..."

  8 năm trước

  Giadinh.net - Trong đợt công tác tại Hà Tĩnh, chúng tôi được nghe “câu chuyện triệt sản” của một cán bộ chuyên trách dân số. Đó là chị Nguyễn Thị Nhung ở xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh). Khâm phục xen lẫn tò mò, chúng tôi đã tìm gặp chị.

 • Bước chân không mỏi

  Bước chân không mỏi

  8 năm trước

  Giadinh.net - Khó có thể khắc họa đầy đủ chân dung của họ - những cán bộ chuyên trách và cộng tác viên (CTV) dân số ở tỉnh Quảng Nam. Bởi công việc của họ rất âm thầm, lặng lẽ, đòi hỏi sự tận tâm, hết mình...

 • "Ngôi nhà thứ 2" của chị Piềng

  "Ngôi nhà thứ 2" của chị Piềng

  8 năm trước

  Giadinh.net - Chị Tòng Thị Piềng, người dân tộc Thái làm Trưởng trạm y tế xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã gần 20 năm nay.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »