Ngày 20 Tháng 8, 2013 | 12:56 PM

Giám sát công tác truyền thông - giáo dục ở địa phương

Giám sát công tác truyền thông - giáo dục ở địa phương
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (20/8), đoàn công tác Vụ Truyền thông - Giáo dục (TT-GD) thuộc Tổng cục DS-KHHGĐ có buổi làm việc tại xã Phước Vân (Long An) về công tác truyền thông DS-KHHGĐ.

Giám sát công tác truyền thông - giáo dục ở địa phương 1
Phó Vụ trưởng Đặng Thị Bích Thuận đề nghị địa phương vừa làm rõ nhiều vấn đề liên quan vừa chia sẻ nhiều kinh nghiệm đã vận dụng thành công.
 
Tại buổi làm việc, Phó Vụ trưởng TT-GD Đặng Thị Bích Thuận đã đề nghị Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ địa phương làm rõ một số vấn đề liên quan đến hoạt động truyền thông, đặc biệt là công tác chỉ đạo, đội ngũ cán bộ truyền thông, những sản phẩm truyền thông và kết quả của hoạt động này tại địa phương thời gian qua.
 
Bên cạnh đó, bà Thuận cũng yêu cầu địa phương nêu những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình hoạt động truyền thông DS-KHHGĐ. Đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm, sáng kiến mà địa phương đã vận dụng để vvượt khó hoàn thành nhiệm vụ.
 
Xã Phước Vân là 1 trong số 7/17 xã của huyện Cần Đước không có người sinh con thứ 3. Để đạt được điều này, cấp ủy-chính quyền địa phương đã lên kế hoạch và triển khai thực hiện với nỗ lực cao nhất từ 10 năm qua.
 
Nét nổi bật tại xã Phước Vân là các CTV dân số hàng tháng họp giao ban tại UBND xã với sự chủ trì của Trưởng ban chỉ đạo DS-KHHGĐ. Bên cạnh đó, CTV cũng phải tham gia cuộc họp giao ban ấp với cấp ủy-chính quyền và đại diện đoàn thể ở ấp. Tính ra, cộng với chương trình họp giao ban trong nội bộ ngành DS-KHHGĐ hàng tháng, CTV tại Phước Vân có tổng cộng 3 cuộc họp với đủ thành phần, giúp công tác tuyền thông và cập nhật thông tin đạt nhiều thành tựu đáng kể.
 
Chiều cùng ngày, đoàn công tác sẽ làm việc tại huyện Cần Đước. Ngày 21/8, đoàn làm việc với cấp tỉnh về vấn đề truyền thông giáo dục DS-KHHGĐ. Giám sát công tác truyền thông tại Cần Thơ cũng nằm trong chương trình làm việc của đoàn công tác, sẽ diễn ra vào ngày 22/8.
 
Giám sát công tác truyền thông - giáo dục ở địa phương 2
Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ xã Phước Vân đang trình bày kết quả hoạt động truyền thông giáo dục DS-KHHGĐ tại địa phương.
Giám sát công tác truyền thông - giáo dục ở địa phương 3
Những cộng tác viên nam có tuổi đời, "tuổi nghề" cao và dày dạn kinh nghiệm giúp địa phương đạt nhiều thành quả trong công tác truyền thông.

Thanh Giang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC