Ngày 16 Tháng 5, 2013 | 10:42 PM

Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc tại Bến Tre

Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc tại Bến Tre
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 16/5, Phó Tổng cục trưởng cùng các thành viên đoàn công tác đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo ngành Y tế-Dân số tỉnh Bến Tre.

Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc tại Bến Tre 1
 Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tân nêu bật những trọng tâm hoạt động DS-KHHGĐ trong thời gian tới.
 
Đoàn công tác đã lắng nghe địa phương trình bày những kết quả đạt được trong 4 tháng đầu năm, đồng thời ghi nhận các vướng mắc cũng như giải thích tại chỗ các đề xuất, kiến nghị của địa phương. Một số kinh nghiệm giúp hoạt động DS-KHHGĐ thuận lợi, hiệu quả hơn cũng được chia sẻ tại buổi làm việc.
 
Chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến công tác tổ chức được xem là một ưu thế trong hoạt động DS-KHHGĐ suốt thời gian qua, Giám đốc Sở Y tế Bến Tre Ngô Văn Tán nói rằng ông thường kêu gọi cán bộ y tế phải xem cán bộ dân số như con dâu mới về nhà chồng, phải hết sức nâng niu trân trọng. Nếu không làm được điều đó, ông Tán cho rằng văn hóa tối thiểu về ứng xử của "nhà chồng" kém cỏi. "Trong tình huống đó, cán bộ dân số gọi thẳng cho Giám đốc Sở"-ông Tán nói.
 
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tân đã lưu ý công tác DS-KHHGĐ tại Bến Tre cần chú ý đến việc gia tăng tỷ lệ khám-tư vấn tiền hôn nhân, duy trì mức sinh vì địa phương này đã dưới mức sinh thay thế, cảnh giác với những dấu hiệu mất cân bằng giới tính khi sinh...
 
Dịp này, Phó Tổng cục trưởng cũng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo ngành Y tế, cấp ủy-chính quyền Bến Tre giúp hoạt động DS-KHHGĐ đạt hiệu quả cao trong thời gian qua. Chiều cùng ngày, đoàn công tác thăm và làm việc cùng CB-CTV và Ban chỉ đạo DS-KHHGĐ huyện Bình Đại thuộc vùng duyên hải Bến Tre.
 
Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc tại Bến Tre 2
Các thành viên đoàn công tác tập trung làm rõ các số liệu phản ánh hoạt động DS-KHHGĐ tại Bến Tre trong thời gian qua.
Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc tại Bến Tre 3
Giám đốc Sở Y tế Bến Tre-ông Ngô Văn Tán-yêu cầu ngành DS-KHHGĐ địa phương mình hết lòng lưu ý những vấn đề đoàn công tác đặt ra, nhanh chóng xử lý trong thời gian tới.
Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc tại Bến Tre 4
Thành viên đoàn công tác Phạm Năng An-Phó Vụ trưởng Vụ Cơ cấu-Chất lượng Dân số góp ý hoạt động nâng cao chất lượng dân số.
Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc tại Bến Tre 5
Chiều cùng ngày, đoàn công tác thăm và làm việc tại huyện Bình Đại, địa phương thuộc vùng duyên hải Bến Tre.

Thanh Giang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC