Ngày 16 Tháng 4, 2015 | 12:00 PM

Nghệ An:

Đại hội đại biểu Hội KHHGĐ Nghệ An khóa V

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đến dự có ông Nguyễn Bá Thủy – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y Tế, UVBCH Hiệp hội KHHGĐ Quốc tế, Chủ tịch BCH TW Hội KHHGĐ Việt Nam; bà Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu hội KHHGĐ tỉnh Nghệ An.

Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An được thành lập năm 1993 và đã trải qua 4 nhiệm kỳ Đại hội. Trong đó, nhiệm kỳ 2009 – 2014 được đánh giá là hiệu quả nhất với nhiều hoạt động phong phú và huy động được nhiều nguồn lực. Trong 5 năm vừa qua, Hội đã tổ chức được 2.436 cuộc truyền thông với 243.600 lượt người được tư vấn, cung cấp thông tin về SKSS/KHHGĐ, tiếp thị trên 1.5000.000 bao cao su các loại. Cung cấp  trên 600.000 dịch vụ miễn phí cho nhân dân bao gồm tư vấn, siêu âm chẩn đoán, khám phụ khoa, sàng lọc ung thu cổ tử cung…

Bên cạnh đó, đã tranh thủ được sự ủng hộ của TW hội, các chương trình dự án đã hỗ trợ kinh phí đầu tư sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng khám, thiết bị y tế với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng, tạo động lực ban đầu quan trọng để Hội hoạt động ngày càng hiệu quả và uy tín.

Phát biểu tại  Đại hội, bà Đinh Thị Lệ Thanh - Phó CT UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Hội KHHGĐ trong nhiệm kỳ vừa qua. Hiện tỷ lệ sinh con thứ 3 của tỉnh vần còn cao, tình trạng bất bình đẳng giới và chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên còn nhiều khó khăn. Do đó thời gian tới cần chú trọng tuyên truyền SKSSVTN – TN, đặc biệt quan tâm đến các đối thượng thiệt thòi, ít có điều kiện tiếp cận với các phương tiện truyền thông, khu vực biển đảo, vùng sâu vùng xa. Mở rộng các mô hình dịch vụ, tư vấn làm cho các mô hình lan rộng trên khắp các địa bàn.

 

 

 

Thay mặt UBND tỉnh, bà Đinh Thị Lệ Thanh mong muốn, thời gian tới Hội cần tiếp tục tăng cường năng lực, mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động một cách toàn diện, tranh thủ khai thác các dự án trong nước và quốc tế, phát triển rộng rãi mạng lưới tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai, xây dựng phòng khám hội ngày càng vững mạnh và phấn đấu hết nhiệm kỳ sẽ thiết lập được tổ chức hội ở hầu hết các huyện đồng bằng và miền núi thấp. Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội vững mạng và tăng cường phối hợp hoạt động tốt với các ngành, các cấp trong các hoạt động.

Đại hội bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành và thống nhất tiếp tục bầu đồng chí Phạm Xuân Hợi làm Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh nhiệm kỳ tới. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Hội KHHGĐ tỉnh bức trướng với dòng chữ Hội KHHGĐ – vì sự nghiệp Dân số - Sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình; tặng bằng khen cho 2 tập thể,  6 cá nhân có thành tích xuất sắc. TW Hội KHHGĐ cũng tặng bằng khen cho 3 tập thể và 17 cá nhân của tỉnh Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hồ Hà /Báo Gia đinh & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC