Ngày 14 Tháng 10, 2013 | 04:54 PM

"Chuyện ấy" nên trước hay sau đám cưới?

"Chuyện ấy" nên trước hay sau đám cưới?
  MỚI NHẤT

"Chuyện ấy" diễn ra trước hay sau đám cưới cũng chẳng mấy quan trọng, nhưng sự đời biết đâu được phải không chị?

Hỏi:

Chị Tâm An kính mến,

Em đang viết thư cho chị trong tâm trạng rất rối bời. Em không biết nên làm gì vào lúc này nữa. Em và anh rất yêu nhau, anh hơn em 4 tuổi, có công ăn việc làm ổn định. Chỉ còn chờ năm sau em ra trường là hai đứa sẽ kết hôn. Anh cũng hứa với em như vậy rồi.

Em quen anh đã được 3 năm - một thời gian có thể không dài nhưng không ngắn phải không chị? Anh là người đàn ông tốt, yêu thương em thật lòng. Anh cũng được ba mẹ em quý mến vô cùng. Ai cũng bảo em may mắn khi yêu được người như anh. Nhờ anh mà em cũng được nở mày nở mặt.

Đã có lần em đến thăm gia đình anh. Gia cảnh anh và nhà em không hợp nhau lắm. Gia đình anh có điều kiện hơn nhà em rất nhiều. Càng tuyệt hơn khi bố mẹ anh cũng hiền lành, yêu thương em như con cháu trong nhà.

Có thể những lời em kể trên chị thấy chuyện tình của chúng em không có sóng gió. Nhưng chị ạ, chúng em đã cùng nhau vượt qua rất nhiều chuyện để có thể đến với nhau được như ngày hôm nay. Bố mẹ anh quý em nhưng bà anh không ưa em, bà bảo em có tướng sát chồng.

Nhưng anh là người đàn ông tuyệt vời khi bảo vệ em tới cùng. Và cuối cùng em cũng được gia đình anh hoàn toàn chấp nhận.

"Chuyện ấy" nên trước hay sau đám cưới? 1
  Chị ơi, em nên làm gì vào lúc này bởi ở bên anh, em cũng rất khao khát… (Ảnh minh họa).

Cái khó của em lúc này đó là anh liên tục đòi "chuyện ấy" ở em. Thực ra, không chỉ anh mà ngay cả em cũng thèm muốn làm “chuyện ấy” với anh. Song em vẫn đang lăn tăn, liệu đó có phải là một hành động đúng?

Anh lúc nào cũng bảo em “chuyện ấy” là điều hoàn toàn bình thường, "đừng sợ, ai yêu nhau chả làm vậy!”… song em vẫn lo lắng. Anh yêu em và anh luôn để em có quyền quyết định điều này.

Em biết chúng em trước sau gì cũng sẽ lấy nhau. "Chuyện ấy" diễn ra trước hay sau đám cưới cũng chẳng mấy quan trọng. Nhưng sự đời, biết đâu được phải không chị?

Chị ơi, em nên làm gì vào lúc này bởi ở bên anh, em cũng rất khao khát… Em có hư hỏng không chị? (Hoài Thương, Lâm Đồng)

Trả lời:

Chào em,

Anh ấy khẳng định "chuyện này là điều bình thường", "đừng sợ, ai yêu nhau cũng vậy"... có cái đúng và cũng có cái sai. Đúng bởi vì bất kỳ ai đang yêu đều muốn được khám phá, tìm hiểu, phát triển tình yêu gắn liền với cảm xúc gần gũi. Ai cũng mong được sánh bước, tay trong tay và làm mới tình cảm của bản thân. Đó là điều dễ hiểu, là điều bình thường. Song cái chưa đúng của anh ấy đó là người khôn khéo phải biết lựa chọn thời điểm chính xác.

Qua câu chuyện của em, chị thấy hai em có yêu thương nhau, tôn trọng và khát khao được gần gũi nhau. Hai em đã vượt qua không ít sóng gió để chứng tỏ tình yêu của bản thân mình. Và bằng chứng là các em dự định cưới vào cuối năm sau.

Rất dễ hiểu khi đã tin tưởng, yêu thương nhau trọn vẹn và chỉ còn chờ tới ngày đưa nhau về dinh thì không chỉ anh ấy mà em cũng ham muốn tìm tòi, khám phá cái mới.

Tuy nhiên, chị nghĩ nếu dừng đúng thời điểm thì bao giờ em cũng sẽ tìm được sự trọn vẹn hương vị mạnh mẽ của tình yêu. Người ta ví tình yêu như trái táo vậy, ăn lúc quả táo chín muồi sẽ luôn thơm ngon hơn ăn khi táo xanh còn chát và sống sượng.

Tình yêu sẽ ngọt ngào hơn nếu hai em biết vun trồng. Vì thế, hãy chờ thời cơ thích hợp hơn để thưởng thức.

Bên cạnh đó, em phải hiểu khoảng thời gian “cuối năm sau chắc chắn cưới” còn xa lắm. Chẳng ai biết được ngày mai sẽ thế nào chứ đừng nói "chắc khoảng 1 năm nữa"... Dự đoán vẫn mãi chỉ là dự đoán, nó phụ thuộc vào lòng người và nhiều yếu tố nữa em nhé.

Qua những chia sẻ của em, chị thấy anh ấy có yêu em, khao khát được gần gũi em nhưng anh ấy vẫn luôn tôn trọng quyết định của em. Để tránh được những rủi ro không đáng có và vun trồng tình yêu của hai bên tốt đẹp hơn, em hãy nói rõ ràng với anh ấy quan điểm của mình. Hạn chế tối đa đi vào những chỗ vắng vẻ, tranh tối tranh sáng sẽ khiến cả hai em không đủ lý trí để chống lại sự vội vàng này.

Bên cạnh đó, em nên trang bị cho bản thân mình kiến thức về an toàn tình dục, sức khỏe sinh sản em nhé!

Chúc em hạnh phúc!

Theo Trí Thức Trẻ/Afamily 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC