Ngày 21 Tháng 10, 2013 | 11:06 AM

Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi

Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những lời ca, tiếng hát, điệu múa và những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) được chị em tiểu thương phường Đồng Xuân thể hiện sinh động, vui tươi và tràn đầy sức sống nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Trung tâm DS-KHHGĐ quận Hoàn Kiếm phối hợp với Hội Phụ nữ, Ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và giao lưu mô hình chăm sóc SKSS cho phụ nữ quanh tuổi mãn kinh tại cộng đồng năm 2013.
 
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 1
Cả 3 đội dự thi đều thể hiện khí thế rộn ràng.
 
Đến dự chương trình có Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội LHPN phường, các ông bà nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên thường vụ, ủy viên BCH Hội LHPN phường Đồng Xuân các thời kỳ. Đến dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ, các đồng chí là Bí thư, Trưởng ban công tác mặt trận, các đồng chí là chi hội trưởng phụ nữ, CTV dân số của 11 khu dân cư và hơn 100 chị em phụ nữ tiêu biểu của 11 chi hội.
 
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 2
Đại diện Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể và chị em phụ nữ tiêu biểu tới tham dự.
 
Đội số 1 mang tên “Duyên dáng tự tin” đến từ khu dân cư đặc trưng của 36 phố phường: Hàng Chiếu, Hàng Khoai, Thanh Hà – Ô Quan Chưởng. Các chị là các CTV dân số, chi hội trưởng phụ nữ của khu dân cư số 1, 2, 7, 8, 11. Trong nhiều năm qua, các chị đã có nhiều thành tích trong công tác vận động chị em tại khu dân cư của mình tham gia các hoạt động chăm sóc SKSS/KHHGĐ.
 
Đội số 2 với tên gọi “Trẻ trung dịu dàng” đến từ các phố chính của phường Đồng Xuân – Hàng Giấy – Hàng Đậu – Cầu Đông, những tuyến phố tập trung rất nhiều các hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ, đặc biệt có chợ Đồng Xuân và tuyến phố đi bộ. Với đặc trưng này, việc vận động chị em tham gia các chương trình do Ban DS-KHHGĐ tổ chức rất khó khăn. Nhưng với quyết tâm và nỗ lực của các CTV DS-KHHGĐ tại khu dân cư đã làm thay đổi hẳn việc nhận thức của chị em.

Đội số 3 mang tên “Tuổi xuân bất tận” đến từ các phố mang tên các danh nhân như phố Cao Thắng - Nguyễn Thiện Thuật – Nguyễn Thiếp – Trần Nhật Duật. Là địa bàn xung quanh chợ đầu mối Đồng Xuân nên việc vận động các anh chị em tham gia các buổi khám và tư vấn vẫn còn nhiều khó khăn. Nhưng với nỗ lực và lòng nhiệt thành của các CTV dân số đã biến những điều khó khăn thành hiện thực.

Buổi giao lưu được các chị em dù đã có tuổi nhưng không kém phần nhiệt tình, sôi nổi với những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, trả lời câu hỏi về SKSS đã đem lại sự hứng khởi cho tất cả những người có mặt. Những điệu múa, khiêu vũ đẹp mắt cho thấy sức dẻo dai, bền bỉ, sức xuân vẫn căng tràn khi chị em đã bước vào tuổi 50 – 60 – 70. Các chị là cán bộ và cộng tác viên dân số đem đến những tiểu phẩm nhiều ý nghĩa, chị em tiểu thương cũng không kém phần: Bên cạnh việc trả lời trôi chảy các kiến thức về SKSS cho phụ nữ khi ở tuổi mãn kinh, phòng chống các bệnh do tuổi tác gây ra, chị em tiểu thương cũng thể hiện giọng hát hay, điệu múa đẹp.

Kết thúc chương trình, đội 1 giành giải nhất, hai đội còn lại đồng giải nhì, mọi người đều vui tươi, phấn khởi;  Chị em “ai cũng là người chiến thắng”, như lời chị Trương Thị Kim Hoa – Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ quận Hoàn Kiếm nói và “ai cũng là những tuyên truyền viên” tích cực cho công tác DS-KHHGĐ như lời ông Nguyễn Tâm Chương – Bí thư Đảng ủy phường Đông Xuân nhận xét.

Dưới đây là những hình ảnh đáng nhớ của buổi giao lưu:
 
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 3
Trang điểm trước giờ thi.
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 4
Hát theo, cổ vũ nhiệt tình cho đội bạn.
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 5

Điệu múa Chămpa của đội "Duyên dáng tự tin" của bà Nguyễn Thị Nhung và bà Trần Tuyết Lê.

 
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 6
Màn khiêu vũ sôi động của chị Nguyễn Thị Lan của đội "Tuổi xuân bất tận"
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 7
Lời hát thắm đượm, da diêt của bà Trịnh Thị Huấn, đội "Trẻ trung dịu dàng" trong bài hát "Đất nước lời ru" với màn múa phụ họa của thành viên đội bạn.
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 8
Một cảnh trong tình huống của đội "Tuổi xuân bất tận".
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 9
Ban Giám khảo say mê theo từng tiết mục.
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 10
Ông Nguyễn Tâm Chương tặng hoa cả 3 đội.
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 11
Đội nào cũng là người chiến thắng.
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 12

Chương trình rất hào hứng với phần tư vấn về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh để có cuộc sống hạnh phúc và chất lượng hơn. Bác sĩ Trịnh Thị Huệ - chuyên gia cao cấp ngành sản phụ khoa trả lời mọi thắc mắc của người tham dự.

Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 13
Không chỉ có các bà, các cô, các chị em mà có rất nhiều các bác nam giới cũng quan tâm đến dự.
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 14
Cuối buổi, các chị em phụ nữ được tư vấn cụ thể, tận tình về sức khỏe sinh sản và phòng chống các bệnh liên quan đến tuổi tác.
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 15
Đo khám và tư vấn phòng chống loãng xương.
 
Chị em tiểu thương cũng múa hay, hát giỏi 16
Hân hoan với Ngày Phụ nữ Việt Nam đầy ý nghĩa.
Hà Anh

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC