• Đề án 52 góp phần cải thiện chất lượng sống cho ngư dân

  Đề án 52 góp phần cải thiện chất lượng sống cho ngư dân

  7 năm trước

  GiadinhNet - Những năm qua, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bạc Liêu không ngừng đẩy mạnh thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm giảm tỷ lệ sinh, ổn định quy mô, nâng cao chất lượng dân số.

 • Tuổi cao - gương sáng

  Tuổi cao - gương sáng

  7 năm trước

  GiadinhNet - Cùng về tụ hội trong Hội nghị biểu dương:“Người cao tuổi tiêu biểu trong tuyên truyền vận động thực hiện chính sách DS-KHHGĐ” do Chi Cục DS-KHHGĐ và Hội người cao tuổi tỉnh Nghệ An tổ chức vừa qua, có 40 “cây đại thụ” đến từ nhiều vùng miền khác nhau trong tỉnh.

 • Hiệu quả của việc tăng tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai tại Morocco: Giảm tai biến sản khoa

  Hiệu quả của việc tăng tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai tại Morocco: Giảm tai biến sản khoa7 năm trước

  GiadinhNet - Phụ nữ Morocco ngày càng trở lên an toàn hơn khi làm mẹ. Tỷ suất chết mẹ trong thời kỳ mang thai hoặc sinh con ở quốc gia này đã giảm đi đáng kể.

 • Kịch bản cho viễn cảnh

  Kịch bản cho viễn cảnh "giàu trước khi già"

  7 năm trước

  GiadinhNet - Cũng như nhiều nước trên thế giới ở Việt Nam, những ai bước vào tuổi 60 sẽ được gọi là “người cao tuổi”.

 • Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại Bắc Ninh: Muôn nẻo chuyện

  Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại Bắc Ninh: Muôn nẻo chuyện "đúc giống"

  7 năm trước

  GiadinhNet - “Nhà em chẳng phải con trưởng, dù không phải lo giữ “nòi” cho cả tông đường nhưng “giống” nhà mình thì mình phải giữ chứ!” – chị Thành (phường Đồng Kỵ, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) thủng thẳng.

 • Kiểm soát tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh tại Việt Nam: Nỗ lực, tập trung hơn nữa

  Kiểm soát tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh tại Việt Nam: Nỗ lực, tập trung hơn nữa

  7 năm trước

  GiadinhNet - Sự gia tăng bất thường về tỉ số giới tính khi sinh (TSGTKS) ở Việt Nam trong những năm gần đây đang là mối quan tâm của xã hội, của các chuyên gia hàng đầu về TSGTKS.

 • Tăng cường tư vấn về hiếm muộn

  Tăng cường tư vấn về hiếm muộn

  7 năm trước

  GiadinhNet - Uỷ ban Dân số - Gia đình – Trẻ em (Bộ Quốc phòng) vừa phối hợp với Học viện Quân y đã tổ chức Hội thảo chuyên đề Dân số và hỗ trợ sinh sản gia đình quân nhân hiếm muộn.

 • Có thể tâm thần do phá thai không an toàn

  Có thể tâm thần do phá thai không an toàn

  7 năm trước

  GiadinhNet - Tình trạng nạo phá thai hiện nay ở nước ta đang ngày càng gia tăng một cách đáng báo động và gây ra những hậu quả khôn lường.

 • Đề án 52 tại Sóc Trăng: Tư duy mới - hiệu quả đồng bộ

  Đề án 52 tại Sóc Trăng: Tư duy mới - hiệu quả đồng bộ

  7 năm trước

  Đề án 52 triển khai tại Sóc Trăng từ năm 2009, tại 3 huyện Vĩnh Châu, Long Phú, Cù Lao Dung và thành phố Sóc Trăng với tổng số 23 xã, phường, thị trấn. Sau 3 năm triển khai, Đề án đã giúp người dân tiếp cận gần hơn với công tác chăm sóc SKSS/KHHGĐ.

 • Chia sẻ với khách hàng

  Chia sẻ với khách hàng

  7 năm trước

  GiadinhNet - Cán bộ tư vấn kế hoạch hóa gia đình phải luôn tôn trọng khách hàng dù cho khách hàng là người thế nào, lắng nghe nhu cầu và ý kiến của khách hàng.

 • Đề án 52 tại Nghệ An: Đưa dịch vụ về với người dân

  Đề án 52 tại Nghệ An: Đưa dịch vụ về với người dân

  7 năm trước

  Quỳnh Lưu là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh Nghệ An triển khai thực hiện Đề án 52. Sau 3 năm, công tác DS - KHHGĐ nơi đây đã có những chuyển biến nhất định, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao, đặc biệt là phụ nữ.

 • Đề án 52 tại Bình Đại: Chỉ đạo kịp thời, triển khai đồng bộ

  Đề án 52 tại Bình Đại: Chỉ đạo kịp thời, triển khai đồng bộ

  7 năm trước

  Việc triển khai thực hiện Đề án 52 tại các xã biển của huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã thực sự mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, nâng cao nhận thức trong công tác DS-KHHGĐ tại địa phương. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ từ công tác tổ chức, chỉ đạo kịp thời và đồng bộ từ trung ương đến địa phương.

 • Chuyển biến trong thực hiện Đề án 52 ở Phú Quốc

  Chuyển biến trong thực hiện Đề án 52 ở Phú Quốc7 năm trước

  Đảo Phú Quốc có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế nước ta. Công tác dân số nơi đây luôn được chú trọng và đã đạt hiệu quả tích cực từ khi triển khai Đề án 52.

 • Tiếp tục phát huy hiệu quả Đề án 52

  Tiếp tục phát huy hiệu quả Đề án 52

  7 năm trước

  Qua 3 năm triển khai, Đề án Kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển giai đoạn 2009 - 2020 (Đề án 52) đã mang lại nhiều kết quả tốt, ổn định mức sống và nâng cao chất lượng dân số.

 • Cơ hội vàng cho người dân miền biển

  Cơ hội vàng cho người dân miền biển

  7 năm trước

  Tỉnh Khánh Hòa có 49 xã, phường, thị trấn thuộc vùng biển, ven biển, đảo, với dân số trên 488.000 người, trong đó trên 82.000 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Sau hơn 3 năm triển khai, Đề án 52 đã mang lại những hiệu quả thiết thực.

 • Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển, phục vụ phát triển KT-XH

  Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển, phục vụ phát triển KT-XH

  7 năm trước

  Công tác dân số, thay đổi chất lượng dân số và bố trí lại dân cư gắn với việc bảo đảm quốc phòng - an ninh trên biển, bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, đảo, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội là một vấn đề mang tính chiến lược, là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng cần thực hiện sớm và thường xuyên kiểm soát được tình trạng dân số ở các vùng biển, đảo và ven biển.

 • Đẩy mạnh công tác dân số vùng biển, đảo và ven biển trong tầm nhìn đến năm 2020

  Đẩy mạnh công tác dân số vùng biển, đảo và ven biển trong tầm nhìn đến năm 2020

  7 năm trước

  Quốc gia biển phải có công dân biển! Một trong những nhân tố quan trọng để Việt Nam trở thành “Quốc gia mạnh, giàu từ biển” là phải có nguồn dân số chất lượng cao. Vì vậy, công tác dân số vùng biển, ven biển và hải  đảo phải thực sự được coi là nhiệm vụ mang tính chiến lược.

 • Hình thành các điểm tiếp thị

  Hình thành các điểm tiếp thị

  7 năm trước

  GiadinhNet - Để hệ thống TTXH các PTTT trên địa bàn chặt chẽ và hoạt động đồng bộ, xuyên suốt, ngành DS-KHHGĐ Khánh Hòa đã hình thành bộ phận thực hiện TTXH tại 3 cấp: tỉnh - huyện - xã.

 • Nhịn một bát phở, yên tâm 10 tháng

  Nhịn một bát phở, yên tâm 10 tháng

  7 năm trước

  GiadinhNet - Tại Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm tiếp thị xã hội các PTTT Night Happy được tổ chức tại Yên Bái vừa qua, ý kiến của ông Đinh Văn Khoan - Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn được đông đảo đại biểu đồng tình, hưởng ứng.

 • Vào cuộc mạnh mẽ

  Vào cuộc mạnh mẽ

  7 năm trước

  GiadinhNet - Thực tế việc triển khai TTXH PTTT tại Lâm Đồng thời gian qua cho thấy giá thành các sản phẩm rẻ là điểm mạnh cơ bản.

« trước 1 2 3 ... 5 6 7 8 9 10 11 sau »