• Đề án 52 tại Kiên Giang: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

  Đề án 52 tại Kiên Giang: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

  7 năm trước

  GiadinhNet - Mặc dù là một xã vùng biển, có người dân tộc Hoa và Khmer sinh sống nhưng trong vòng 3 năm nay công tác DS-KHHGĐ của xã Cửa Dương đã đi vào ổn định.

 • Sinh con thưa hay dày?

  Sinh con thưa hay dày?

  7 năm trước

  GiadinhNet - Khoảng cách năm sinh giữa các đứa trẻ trong một gia đình cũng là mối bận tâm của không ít bậc cha mẹ. Đôi khi nó tạo ra không ít chuyện dở khóc, dở cười...

 • Khánh Hòa triển khai Đề án 52: Ấm lòng chiến sĩ Quân y

  Khánh Hòa triển khai Đề án 52: Ấm lòng chiến sĩ Quân y7 năm trước

  GiadinhNet - Ngoài việc khám, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị, các chiến sĩ quân y Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa còn thường xuyên đi đến vùng sâu, vùng xa khám và chăm sóc sức khỏe cho bà con.

 • Đề án 52 tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi: Hiệu quả mô hình đội lưu động y tế-KHHGĐ

  Đề án 52 tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi: Hiệu quả mô hình đội lưu động y tế-KHHGĐ

  7 năm trước

  GiadinhNet - Huyện đảo Lý Sơn có tổng diện tích gần 10km2 gồm đảo lớn (xã An Vĩnh, An Hải) và đảo bé (xã An Bình), tổng số dân hiện tại hơn 21.000 người. Cư dân Lý Sơn sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng hành tỏi và đánh bắt cá. Năm 2003, dân số ở đây có 19.695 người, năm 2005 tăng lên 20.033 người. Đến nay hơn 21.000 người. Việc triển khai Đề án 52 tại Lý Sơn đã góp phần cải thiện cuộc sống người dân trên hòn đảo xinh đẹp này.

 • Đề án 52 tại Vĩnh Linh, Quảng Trị: Nhân rộng mô hình thôn không sinh con thứ 3 trở lên

  Đề án 52 tại Vĩnh Linh, Quảng Trị: Nhân rộng mô hình thôn không sinh con thứ 3 trở lên

  7 năm trước

  GiadinhNet - Những năm qua, được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, địa phương, công tác DS-KHHGĐ ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh ở địa phương.

 • Vào cuộc quyết liệt

  Vào cuộc quyết liệt

  7 năm trước

  GiadinhNet - Đề án Kiểm soát dân số vùng biển, đảo và ven biển giai đoạn 2009-2020 (Đề án 52) được triển khai tại 39 xã, phường của 5 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đề án đã góp phần nâng cao nhận thức, hành vi về chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS-KHHGĐ) của người dân vùng biển. Song bên cạnh đó vẫn tồn tại không ít thách thức...

 • Đề án 52 tại Thanh Hoá: Cải thiện chất lượng dịch vụ

  Đề án 52 tại Thanh Hoá: Cải thiện chất lượng dịch vụ

  7 năm trước

  GiadinhNet - Đề án 52 đã triển khai đồng bộ trên 7 huyện, với 52 xã bãi ngang, ven biển và 2 khu công nghiệp lớn tại Thanh Hóa. Các gói dịch vụ được chị em công nhân hồ hởi đón nhận. Nhận thức về vai trò chăm sóc SKSS cho chị em công nhân của các chủ doanh nghiệp đã chuyển biến một cách tích cực. Tính ưu việt của Đề án 52 đang lan tỏa sâu rộng.

 • Những

  Những "chuyên gia" tuyên truyền Đề án 52

  7 năm trước

  GiadinhNet - Không chỉ làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo của Tổ quốc, với phương châm "lắng nghe dân nói, nói cho dân hiểu", cán bộ, chiến sĩ Ðồn Biên phòng An Ninh (huyện Tuy An) còn là những chuyên gia thực thụ về tuyên truyền công tác dân số, phổ biến nội dung về Đề án 52 và nhiều lĩnh vực khác.

 • Đề án 52 tại Phú Tân, Cà Mau: Nâng cao chất lượng truyền thông

  Đề án 52 tại Phú Tân, Cà Mau: Nâng cao chất lượng truyền thông

  7 năm trước

  GiadinhNet - Những năm qua, nhờ không ngừng củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, ngành y tế huyện Phú Tân ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân vùng biển.

 • Hơn 5.000 lượt sinh viên được tư vấn về SKSS

  Hơn 5.000 lượt sinh viên được tư vấn về SKSS

  7 năm trước

  GiadinhNet - Năm 2012, các Trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động với nội dung và hình thức rất phong phú, sinh động, đa dạng và lôi cuốn.

 • Ba năm triển khai Đề án 52: Góp phần thực hiện mục tiêu Chiến lược biển

  Ba năm triển khai Đề án 52: Góp phần thực hiện mục tiêu Chiến lược biển

  7 năm trước

  GiadinhNet - Qua hơn 3 năm triển khai, Đề án Kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển giai đoạn 2009 - 2020 (Đề án 52) đã mang lại nhiều kết quả tốt, ổn định mức sống và nâng cao chất lượng dân số.

 • Đề án 52 tại Hà Tiên, Kiên Giang: Đẩy mạnh mô hình truyền thông nhóm nhỏ

  Đề án 52 tại Hà Tiên, Kiên Giang: Đẩy mạnh mô hình truyền thông nhóm nhỏ

  7 năm trước

  GiadinhNet - Ngành dân số Hà Tiên, Kiên Giang đang nỗ lực triển khai Đề án 52 nhằm góp phần nâng cao nhận thức về việc chăm sóc SKSS cho ngư dân vùng biển.

 • Bạc Liêu triển khai Đề án 52: Đẩy mạnh tư vấn nhóm nhỏ

  Bạc Liêu triển khai Đề án 52: Đẩy mạnh tư vấn nhóm nhỏ7 năm trước

  GiadinhNet - Những năm qua, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bạc Liêu không ngừng đẩy mạnh thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm giảm tỷ lệ sinh, ổn định quy mô, nâng cao chất lượng dân số. Trong đó, công tác truyền thông nâng cao nhận thức về DS-KHHGĐ, thay đổi hành vi cho người dân, nhất là ở các xã vùng xa,vùng biển đảo...luôn được chú trọng.

 • Đề án 52 tại Ninh Thuận: Nâng cao chất lượng dân số

  Đề án 52 tại Ninh Thuận: Nâng cao chất lượng dân số

  7 năm trước

  Ninh Thuận có 5/7 huyện, thành phố thuộc vùng biển và ven biển với số dân khoảng 201.000 người. Cho đến thời điểm hiện tại, Đề án kiểm soát dân số vùng biển, đảo, ven biển (Đề án 52) đã được triển khai rộng khắp tại các địa phương.

 • Chất lượng dân số vùng biển ngày càng được nâng cao

  Chất lượng dân số vùng biển ngày càng được nâng cao

  7 năm trước

  Đề án Kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển (Đề án 52) được bắt đầu triển khai từ năm 2009. Đến nay, Đề án đã mang lại nhiều kết quả tích cực đối với cư dân vùng biển. Chất lượng dân số được nâng lên, người dân được tiếp cận với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, dịch vụ thai sản, kế hoạch hóa gia đình...

 • Phú Yên: Chất lượng dân số vùng biển được nâng cao nhờ Đề án 52

  Phú Yên: Chất lượng dân số vùng biển được nâng cao nhờ Đề án 52

  7 năm trước

  Ông Trần Văn Chiến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), nhận xét: "So với các tỉnh triển khai Đề án nâng cao chất lượng dân số vùng biển, đảo và ven biển (Đề án 52), tỉnh Phú Yên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tư vấn nên tỉ lệ người dân vùng biển sinh con thứ ba giảm rõ rệt.

 • Hiệu quả Đề án 52 tại Phú Vang

  Hiệu quả Đề án 52 tại Phú Vang

  7 năm trước

  Đề án 52 được triển khai tại TT-Huế từ năm 2009, mang lại nhiều chuyển biến về công tác dân số, tiêu biểu như tại huyện Phú Vang, 16 xã của toàn huyện được hưởng các dịch vụ CSSK/KHHGĐ một cách đồng bộ và có hiệu quả.

 • Huyện đảo Cô Tô: Nhiều giải pháp phù hợp nâng cao chất lượng dân số

  Huyện đảo Cô Tô: Nhiều giải pháp phù hợp nâng cao chất lượng dân số

  7 năm trước

  Được triển khai từ năm 2009, Đề án “Kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển” (Đề án 52) đã từng bước khẳng định được ý nghĩa và vai trò quan trọng trong công tác DS-KHHGĐ ở tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện đảo Cô Tô nói riêng.

 • Kéo nam giới cùng chia sẻ trách nhiệm KHHGĐ

  Kéo nam giới cùng chia sẻ trách nhiệm KHHGĐ

  7 năm trước

  GiadinhNet - Nghề đi biển, sóng to gió lớn, nhiều bất trắc, hiểm nguy rình rập nên tâm lý sinh con trai nối nghiệp, sinh thêm con dự phòng đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân vùng biển. Làm thế nào để "khơi thông" tư tưởng cho họ quả là khó khăn.

 • Đề án 52 triển khai tại Quảng Ngãi: Truyền thông để người dân thay đổi nhận thức

  Đề án 52 triển khai tại Quảng Ngãi: Truyền thông để người dân thay đổi nhận thức

  7 năm trước

  GiadinhNet - Phổ Châu và Phổ Thạnh là 2 xã nhỏ nhưng số dân và tỷ lệ sinh con thứ 3 cao gần nhất huyện. Dân số Phổ Châu gần 20.000 người, còn Phổ Thạnh là 22.000 dân.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »