Ba kích bổ nhưng không phải ai cũng dùng được

13 Tháng 4,2020 | 10:45

Ba kích bổ nhưng không phải ai cũng dùng được

Nhiều người cho rằng thuốc bổ thì ai cũng dùng được, cứ nghe thấy bổ là tự ý mua về dùng. Ba kích cũng vậy, trong Y học cổ truyền rễ ba kích tốt cho xương khớp, nhiều người đã tự mua ba kích để ngâm rươụ để sử dụng. Tuy nhiên điều này thật sai lầm, vì có thể gây ra những hệ lụy.

 • Thắc mắc thường gặp về vô sinh hiếm muộn

  Thắc mắc thường gặp về vô sinh hiếm muộn

  6 năm trước

  Tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm thành công tại Việt Nam cao hơn các nước trong khi chi phí thấp hơn, do đó bạn không cần thiết phải ra nước ngoài điều trị.

 • Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể dùng cho 2 lần "yêu"?

  Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể dùng cho 2 lần "yêu"?

  6 năm trước

  Bạn gái em uống thuốc tránh thai khẩn cấp giữa 2 lần quan hệ, liệu như vậy có thai được hay không?

 • “Xã trường thọ” với gần 600 cụ già trên 80 tuổi

  “Xã trường thọ” với gần 600 cụ già trên 80 tuổi6 năm trước

  Nằm cách thành phố Phủ Lý gần 30km về phía Bắc, xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên, Hà Nam không chỉ nổi tiếng với làng ươm tơ Từ Đài mà còn được biết đến là “xã trường thọ” nhất vùng đồng bằng chiêm trũng Hà Nam.

 • Những nguyên nhân gây hiếm muộn ở phụ nữ

  Những nguyên nhân gây hiếm muộn ở phụ nữ

  6 năm trước

  Thưa bác sĩ, vợ chồng em kết hôn 2 năm nhưng chưa có em bé dù cả hai đều khỏe mạnh và không dùng biện pháp tránh thai nào.

 • Keo gắn móng tay giả chứa độc tố gây vô sinh

  Keo gắn móng tay giả chứa độc tố gây vô sinh

  6 năm trước

  Mới đây, tổ chức The EcoWaste Coalition đã lên tiếng cảnh báo về các độc dược có trong móng tay giả mà phụ nữ và trẻ em thường sử dụng.

 • Khi cán bộ dân số chăm sóc người nhiễm HIV

  Khi cán bộ dân số chăm sóc người nhiễm HIV

  6 năm trước

  GiadinhNet - Từ năm 2009, được sự hỗ trợ của Dự án Life – Gap, Tổng cục DS-KHHGĐ đã triển khai Mô hình chăm sóc người nhiễm HIV tại gia đình và cộng đồng tại 2 tỉnh Nam Định, Nghệ An. Sau 5 năm triển khai, mô hình được đánh giá là mang tính ý nghĩa nhân văn, giá trị thực tiễn, nên được duy trì và mở rộng để góp phần vào công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

 • Cần đưa hộ sinh thành nghề độc lập

  Cần đưa hộ sinh thành nghề độc lập

  6 năm trước

  GiadinhNet - Theo đánh giá mới nhất năm 2014 của Bộ Y tế, tại Việt Nam, hiện có khoảng 23.000 hộ sinh, chỉ có khả năng đáp ứng được 83% nhu cầu. Tỷ lệ hộ sinh trên tổng số dân hiện ở mức thấp (3,5 hộ sinh/10.000 dân). Trong khi đó, các chuyên gia y tế cho rằng, đây là lực lượng đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc y tế nói chung, làm giảm tỷ lệ tử vong mẹ, tử vong sơ sinh nói riêng…

 • Đáp ứng được khát vọng của người dân

  Đáp ứng được khát vọng của người dân

  6 năm trước

  GiadinhNet - Đảm bảo an ninh lương thực trong khi dân số vẫn tăng, giải quyết việc làm để tận dụng cơ hội “dân số vàng”, đảm bảo an sinh xã hội cho người cao tuổi, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, phát triển hệ thống y tế phù hợp với sự biến đổi nhanh của cơ cấu dân số… Đó là những định hướng nhằm giải quyết những thách thức về chính sách dân số và phát triển ở Việt Nam trong giai đoạn mới.

 • Những tai biến khủng khiếp khi phá thai bằng thuốc

  Những tai biến khủng khiếp khi phá thai bằng thuốc

  6 năm trước

  Rất nhiều phòng khám tư nhân quảng cáo thực hiện phá thai bằng thuốc.

 • Truyền thông DS-KHHGĐ: Vào cuộc mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu tình hình mới

  Truyền thông DS-KHHGĐ: Vào cuộc mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu tình hình mới

  6 năm trước

  GiadinhNet - Trong thời gian tới, công tác truyền thông về dân số vẫn tiếp tục được đẩy mạnh. Nhưng bài toán truyền thông cần phải hết sức linh hoạt tại từng địa phương khác nhau, đáp ứng được nhu cầu trong tình hình mới.

 • 2 hiểu lầm trầm trọng về vô sinh ở phụ nữ

  2 hiểu lầm trầm trọng về vô sinh ở phụ nữ

  6 năm trước

  Nhiều phụ nữ phải đối mặt với khó khăn khi họ muốn có đứa con thứ hai, thậm chí không thể có con được nữa. Đây gọi là vô sinh thứ cấp.

 • Những lý do dễ gây vô sinh ở nữ giới

  Những lý do dễ gây vô sinh ở nữ giới

  6 năm trước

  Hút thuốc, uống rượu hay sử dụng các chất kích thích... là những nhân tố dẫn tới bệnh vô sinh ở phái nữ.

 • Có thể vô sinh vì “nghiện” xông hơi

  Có thể vô sinh vì “nghiện” xông hơi6 năm trước

  GiadinhNet - Ngâm mình trong nước ấm quá lâu, xông hơi mỗi tuần 2-3 lần có thể khiến nam giới vô sinh. Có người trông cao to lực lưỡng, xét nghiệm có tinh trùng vẫn bị vô sinh. Những lý do oái oăm đó đã khiến nhiều nam giới rơi vào tình cảnh khổ tâm, tan vỡ gia đình bởi không thể làm tròn “thiên chức”.

 • 4 câu hỏi lớn liên quan đến vô sinh ở nam giới

  4 câu hỏi lớn liên quan đến vô sinh ở nam giới

  6 năm trước

  Y học hiện đại chứng minh nguyên nhân vô sinh đến từ phía các ông chồng không phải là thấp. Trong những năm gần đây, với tỉ lệ cặp đôi vô sinh ngày càng tăng thì các nhà khoa học cũng ước tính được nguyên nhân do các ông chồng chiếm tới 50%.

 • Mất cân bằng nội tiết và nguy cơ vô sinh ở phụ nữ

  Mất cân bằng nội tiết và nguy cơ vô sinh ở phụ nữ

  6 năm trước

  Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất cân bằng nội tiết ở người phụ nữ, trong đó phổ biến nhất là nhóm các nguyên nhân dưới đây:

 • Đừng để khổ vì lơ mơ “chuyện ấy”

  Đừng để khổ vì lơ mơ “chuyện ấy”

  6 năm trước

  GiadinhNet - Thanh niên nước ta, nhất là nữ thanh niên trong các khu công nghiệp (KCN) còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế khi tiếp cận các kiến thức giáo dục kỹ năng sống, chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS), KHHGĐ...

 • 9 điều bạn chưa biết về tinh binh

  9 điều bạn chưa biết về tinh binh

  6 năm trước

  Chúng ta đã nghe rất nhiều tin đồn về tinh trùng, về nguy cơ tắm hơi, về hiện tượng dị ứng tinh binh..., nhưng đâu mới là sự thật. Hãy cùng tham khảo ý kiến các chuyên gia.

 • Món cơm trộn chuối của cụ bà 121 tuổi

  Món cơm trộn chuối của cụ bà 121 tuổi

  6 năm trước

  GiadinhNet - Cụ Nguyễn Thị Trù (huyện Bình Chánh, TPHCM) sinh năm1893, năm nay đã 121 tuổi, phá vỡ kỷ lục thế giới do một cụ bà người Nhật Bản (116 tuổi) xác lập.

 • Phá thai bằng thuốc và những khuyến cáo từ bác sĩ

  Phá thai bằng thuốc và những khuyến cáo từ bác sĩ

  6 năm trước

  Ngày nay, một bộ phận giới trẻ cho rằng sử dụng thuốc phá thai là cách bỏ thai kín đáo mà không phải đến bệnh viện hay phòng khám. Bởi vậy, không ít người đã tự ý mua thuốc về nhà uống, và kết quả là phải nhận những hậu quả khôn lường.

 • Xót xa những thai phụ tuổi 15

  Xót xa những thai phụ tuổi 15

  6 năm trước

  Sau ít phút líu ríu trước khoa Kế hoạch hóa gia đình, thiếu nữ 15 tuổi bật khóc bên người mẹ ngồi chết lặng. Bác sĩ vừa cho biết nữ sinh đang mang thai 22 tuần tuổi.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »