Ngày 18 Tháng 7, 2015 | 09:09 AM

Cách tránh thai kỳ quặc đến bật cười của người xưa

  MỚI NHẤT

Cách tránh thai kỳ quặc bằng thủy ngân, nước tiểu chó sói, mật ong... được người xưa ưa chuộng.

 

Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan

Trước đây con người đã sử dụng ruột hoặc bọng đái động vật để tránh thai và ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Đây được coi là cách tránh thai kỳ quặc nhưng khá hiệu quả.

Trong sử thi Iliad của Homer đã ghi lại cách đây 3000 năm TCN vị vua King Minos đã sử dụng ruột dê đặt vào âm đạo vợ ông trong lúc "mây mưa". Điều này vừa giúp vợ nhà vua tránh thai cũng như bệnh da liễu từ vị vua trụy lạc.

Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-2

Người La Mã cổ cũng khuyến khích dùng loại bao cao su tránh thai đặc biệt nói trên để tránh việc lây lan bệnh da liễu thời bấy giờ. Bao cao su được làm từ bọng đái và ruột của cừu và dê.

Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-3

Người Đan Mạch xưa tin rằng mặt trăng chính là nguyên nhân giúp phụ nữ mang thai chính vì thế cách tránh thai của họ là nếu không muốn có thai thì tránh nhìn vào trăng tròn.

Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-4
 Ngoài ra họ còn tránh thai bằng cách sẽ thoa nước bọt vào eo bụng phụ nữ để tránh cho mặt trăng bí mật xâm nhập vào họ trong lúc ngủ. Cũng có người nằm sấp, che phần bụng để mặt trăng không khiến họ có bầu...
Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-5

Với người Do Thái thì trước đây phương pháp tránh thai họ thường dùng là ngâm bọt biển tự nhiên vào giấm và đặt vào tử cung, giúp ngăn ngừa thai.

Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-6

Người Trung Hoa thời phong kiến thì có một cách tránh thai cực kỳ nguy hiểm và đáng sợ. Họ trộn dầu với thủy ngân và cho phụ nữ uống khi đói bụng để tránh thai.

Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-7

Thủy ngân thực tế rất độc đối với cơ thể, khả năng ăn mòn khiến thay đổi tủy xương người và dẫn đến vô sinh. Vì vậy người Trung Quốc cổ coi đây là phương pháp hiệu quả giúp ngừa thai.

Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-8

Người Hy Lạp cổ trộn dầu olive và dầu tuyết tùng để vệ sinh vùng kín phụ nữ với hi vọng tránh thai.

Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-9

Phụ nữ thời kỳ này phát hiện ra dầu olive có tác dụng giảm khả năng di chuyển của tinh trùng, giúp họ có thời gian rửa sạch "các tinh binh "ra khỏi người sau khi quan hệ.

Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-10
 Những người sống từ thế kỷ từ 4 - 3 TCN thì dùng hạt của cà rốt dại được sử dụng để tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục.
Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-11
Phụ nữ Trung cổ tin rằng, sau khi quan hệ và đi tiểu lên vị trí một con sói cái từng "tè" sẽ giúp họ không có thai. Một thuyết khác cho rằng, phụ nữ đi vòng quanh địa điểm một con sói cái có thai từng đi tiểu, miệng đọc thần chú sẽ giúp không bị dính bầu.
Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-12

Ngày nay khoa học hiện đại cũng sử dụng nước tiểu động vật trong việc ngừa thai. Người ta sử dụng thuốc tránh thai điều chế estrogen chiết xuất từ nước tiểu của ngựa mang thai. Năm 1903 từng xuất hiện việc thu thập nước tiểu ngựa có thai và bán lại cho các bệnh viện điều chế thuốc tránh thai.

Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-13

Phụ nữ Ai Cập tin răng mật ong sẽ giúp tạo màng ngăn ở cổ tử cung chống lại sự thâm nhập của tinh trùng.

Nhung cach tranh thai ky quac cua co nhan-Hinh-14

Để tránh thai với cách này còn thêm một vài thành phần khác như natri cacbonat tự nhiên và hỗn hợp sử dụng từ đuôi cá sấu vào mật ong để tránh có bầu.

Theo Kienthuc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC