Ngày 24 Tháng 11, 2014 | 03:14 PM

Cách giúp tinh trùng khỏe hơn để có con

Cách giúp tinh trùng khỏe hơn để có con
  MỚI NHẤT

Chồng tôi 33 tuổi. Chúng tôi đã có một bé trai 9 tuổi. Năm 2013, vợ chồng tôi quyết định sinh thêm em bé nữa nhưng mãi chưa có tin vui.

Tháng 5 vừa rồi, chúng tôi đi khám và xét nghiệm tinh dịch đồ thì kết quả là: thể tích 1,0ml; pH: 7,5; mật độ 01; tổng số tinh trùng 01; tỉ lệ sống 10%; di động tiến tới 00%; di động ko tiến tới 05%, bất động 95%; hình thái bình thường 00%, đầu 71%, cổ 30%, đuôi 25%.

Với kết quả trên, chúng tôi có thể có thai tự nhiên được không? Nếu không thể có thai tự nhiên, nhờ bác sĩ tư vấn nên làm thể nào để tăng chất lượng tinh trùng của chồng tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Hà My)

childlessness2-8137-1416644111.jpg
Ảnh minh họa: Akbardawakhana.com.

 

Trả lời

Chào bạn,

Khả năng có con của hai bạn phụ thuộc 50% vào người chồng, vì vậy việc khám nam khoa để đánh giá khả năng sinh tinh và xuất tinh của chồng bạn rất quan trọng và có ý nghĩa.

Hai bạn đã có con và lần này lại thật sự khó để có con trở lại thì đã thuộc nhóm vô sinh thứ phát. Trong bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh hay tĩnh mạch tinh ở đàn ông, có thể gây vô sinh từ 35-40% cho nhóm vô sinh nguyên phát và đến 80% cho nhóm vô sinh thứ phát như vợ chồng bạn.

Kết quả tinh dịch đồ của chồng bạn khá xấu nhưng chưa phản ánh hết chức năng nội tiết và hình thái đánh giá hoạt động của nhà máy sản xuất tinh trùng của anh ấy. Với kết quả này, khả năng có con trở lại thấp nếu vẫn không được khám và điều trị sớm. Sau khi khám kỹ lưỡng và xem xét các kết quả cần thiết, bác sĩ sẽ hướng dẫn một phác đồ để điều trị cụ thể cho trường hợp của vợ chồng bạn một cách tốt nhất. Bởi vậy, bạn nên tìm cơ sở uy tín để khám và hỏi trực tiếp bác sĩ về cách điều trị cụ thể cho trường hợp của anh xã.

Chúc các bạn sớm có tin vui.

Theo Ths, Bs Lê Anh Tuấn - Bệnh viện quốc tế Thành Đô (VnExpress)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC