Ngày 6 Tháng 7, 2016 | 10:13 PM

Biểu dương các gia đình “một bề” tiêu biểu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhân kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11/7 , Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ Phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An tổ chức gặp mặt biểu dương 28 gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách Dân số/KHHGĐ giai đoạn 2011-2015.

Đó là 28 gia đình đến từ 15 khối dân cư đại diện cho hơn 3.889 hộ gia đình trên toàn phường, mặc dù “mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng đều gương mẫu thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, hương ước của khối phố.

Những cặp vợ chồng trên dù sinh 2 con một bề nhưng họ đều dừng lại để nuôi dạy con tốt, phát triển kinh tế gia đình, các con của họ đều chăm ngoan, học giỏi, gia đình đạt gia đình văn hóa nhiều năm liền.


Một gia đình tiêu biểu tham gia biểu diễn và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc

Một gia đình tiêu biểu tham gia biểu diễn và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc

Đặc biệt, trong số này, nhiều gia đình là cán bộ, giáo viên, đảng viên… sự gương mẫu của họ đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của phường, tạo động lực cho các gia đình khác nói theo.

Tại hội nghị, đại diện các gia đình đã có giao lưu, trò chuyện phát biểu chia sẻ kinh nghiệm trong việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan; phát triển kinh tế gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc.


Các gia đình tham dự hội nghị

Các gia đình tham dự hội nghị

Những năm qua, phường Bến Thủy, TP Vinh đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch công tác tuyên truyền chính sách DS/KHHGĐ sâu rộng đến tận người dân, khối phố bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú. Tổ chức ký cam kết không sinh con thứ 3 trở lên. Các ban ngành đoàn thể thường xuyên có sự phối hợp trong tổ chức phong trào“Xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc”, gia đình “5 không 3 sạch”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”… tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước về Dân số/KHHGĐ. Công tác chăm sóc SKSS, giáo dục giới tính trong phường cũng được thực hiện đầy đủ, thường xuyên. Nhờ đó mà nhận thức của cán bộ và nhân dân về công tác Dân số được nâng lên.

Tuy nhiên, trên thực tế mặc dù là địa bàn ở thành phố, nhưng tâm lý trọng nam, muốn có con trai nối dõi, sinh con dự phòng vẫn còn tồn tại trong một bộ phận người dân. Trong thời gian tới, phường sẽ tiếp tục tích cực tuyên truyền và có nhiều biện pháp thiết thực để nâng cao ý thức, thực hiện chính sách DS/KHHGĐ của người dân

Hồ Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC