Ngày 11 Tháng 3, 2016 | 08:42 AM

Bao cao su dành cho phái đẹp

  MỚI NHẤT

Docbao.vn - Bao cao su dành cho phụ nữ của Trung Quốc đã được Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc đánh giá an toàn, hiệu quả và sẵn sàng phân phối rộng rãi.

Việc phê duyệt này đánh dấu bước tiến quan trọng, giúp phụ nữ tự bảo vệ bản thân khỏi mang thai ngoài y muốn cũng như nguy cơ nhiễm các bệnh truyền nhiễm, trong đó có HIV, Asiaone đưa tin.

Bao cao su dành cho phái nữ có tên O'lavie, ban đầu được phát triển bởi Chương trình Công nghệ Y tế (PATH), Quỹ Conrad N. Hilton và các đối tác Trung Quốc. Năm 2008, PATH chuyển giao công nghệ cho Công ty Dahua Thượng Hải.

Bao bì sản phẩm bao cao su dành cho nữ giới O'lavie. Ảnh: Asiaone.

"Với tư cách là nhà sản xuất, chúng tôi vui mừng vì giờ đây nhiều phụ nữ và đàn ông khắp thế giới có thể sử dụng công cụ mới này", Chủ tịch Dahua là Chen Hua cho biết. Theo Mags Beksinska, giám đốc nghiên cứu của tổ chức Sức khỏe Bà mẹ, Thanh thiếu niên và Trẻ em Nam phi, bao cao su dành cho phụ nữ sẽ giải quyết được nhu cầu cải thiện sức khỏe sinh sản của phái đẹp, phái mạnh cũng như người trẻ tuổi.

Năm 2014, Tổ chức Y tế Thế giới ước tính 2 triệu ca nhiễm HIV mới trên toàn cầu. Hơn một nửa số người sống chung với virus ở các nước thu nhập thấp hoặc trung bình là phụ nữ.

Theo Nhật Minh (VnExpress.net)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC