Ngày 16 Tháng 9, 2015 | 04:54 PM

Bắc Kạn: Mong CLB “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” sớm hoạt động

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 15/9, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức Hội thảo mô hình “Tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng”.

Qua được nghe giới thiệu về một số chủ trương, chính sách liên quan đến người cao tuổi; thông tin cơ bản về kế hoạch hoạt động, mục đích, ý nghĩa mô hình “Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng” tỉnh Bắc Kạn năm 2015, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đóng góp ý kiến, tham luận về vai trò của người cao tuổi trong phát triển kinh tế, xã hội và đề xuất các giải pháp để mô hình đi vào hoạt động hiệu quả.

dan-so-bac-kan

Ông Nông Văn Kiếm – Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phát biểu

Các đại biểu cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng được quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là đối với người cao tuổi ở vùng sâu, vùng khó khăn, mong câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” sớm đi vào hoạt động để các cụ có thể thường xuyên được tham gia sinh hoạt cộng đồng.

Ông Nông Văn Kiếm – Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh nhấn mạnh: Mô hình này có ý nghĩa rất quan trọng giúp người cao tuổi cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, từ đó góp phần phát huy và nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi. Thời gian tới, cần có sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành đối với công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Vi Quế/ Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bắc Kạn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC