Thứ Năm, 07/02/2013 12:06 (GMT+7)

Tết này, thật lòng tôi chỉ muốn chồng ngoại tình!

Tết này, tôi muốn anh phạm phải một sai lầm đủ nghiêm trọng để tôi có thể dày vò, hành hạ và thậm chí là được chia tay với anh một cách đường hoàng.

Chẳng biết các chị em khác có tình cảm thế nào với chồng. Còn tôi, tôi ghét chồng kinh khủng. Tôi thấy nhiều người kết hôn, thỉnh thoảng tuy vẫn có xích mích cãi vã nhưng là để chứng minh sự hiện diện của nhau. Với tôi thì tuyệt nhiên không muốn để mắt hay buồn nói gì với chồng. Anh muốn nói gì, làm gì, từ lâu tôi đều không bao giờ ý kiến hay ngăn cản.

Càng sống chung với chồng, tôi càng nhận ra con người hà tiện và gia trưởng đến khốn nạn của anh. Sáng sáng đi làm, vẻ tinh tươm bóng loáng từ đầu tóc đến gót chân, cộng với con xe xịn và điện thoại đắt tiền của anh có thể khiến khối cô nhìn phải ao ước. Nhưng chúng lại chẳng là gì với tôi.

Bởi vì phải làm vợ và trực tiếp phục vụ anh mới biết kiểu đàn ông như chồng tôi đáng khinh đến mức nào. Vợ chồng tôi tuy tương đối độc lập về tài chính nhưng anh bần tiện với vợ con đến từng mi li mét. Từ tiền chi tiêu sinh hoạt đến cả tiền mua tuýp kem đánh răng anh cũng muốn quản lý.

Anh thương con nhưng lại xót túi tiền của mình hơn. Con 2 tuổi thì anh bắt gửi về nhà ngoại. Anh gửi con ở đó, không phải vì ông bà ngoại chăm cháu tốt hơn mà chỉ là để bản thân đỡ tốn tiền chăm nuôi con.

Tết này, thật lòng tôi chỉ muốn chồng ngoại tình! 1
Mỗi khi Tết đến, "căn bệnh nan y" của chồng tôi lại trở nên nặng thêm.

Con cái đối với anh đơn giản như một miệng ăn và hàng tháng ngốn 2-3 triệu bạc tiền sữa, thuốc men. Thế nên chồng tôi kiếm cớ gửi con về ngoại. Hàng tháng anh chẳng đưa cho bà lấy 1 đồng để nuôi con mà ỷ lại để bà ngoại lo cho cháu từ A-Z hay muốn lo thế nào thì lo.

Thế nhưng anh cứ thường xuyên nhắc nhở tôi phải xem bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ và em chồng như em gái. Những dịp lễ tết nào dù lớn đến nhỏ, anh đều kéo tôi về nhà nội để quà cáp hay cho tiền bạc. Anh tự đắc vì tôi luôn tỏ ra ngoan ngoãn nghe lời. Nhưng không phải vì tôi ngu, chỉ tại không có tình cảm nên tôi không buồn phản ứng.

Dạy vợ hào phóng với nhà nội là thế nhưng bản thân anh là một kẻ bủn xỉn có thừa với nhà ngoại. Được bố mẹ vợ giữ con cho nhưng anh hiếm khi tự nguyện giúp đỡ họ việc gì. Nếu có thì anh phải kể ơn kể oán không ngớt lời.

Rồi mỗi Tết đến, căn bệnh nan y đó của chồng tôi lại trở nên nặng thêm. Tiền thưởng của anh không năm nào dưới 20 triệu nhưng cứ mở miệng ra là than đói khổ. Tôi biết, anh phải đánh động thế để vợ và họ hàng nhà vợ hết đường xin xỏ. Nhưng tôi thì cần quái gì tiền của chồng chứ. Ấy thế mà anh vẫn than vãn không dứt.

Trong khi, anh lén đi siêu thị và mua hàng nhiều đến mức phải thuê cả xe chở về. Nhưng tất cả những thứ cần mua anh đều dành tất cho nhà nội. Với nhà ngoại, anh kiếm cớ thoái thác về thăm những ngày cận Tết. Hoặc nếu có cũng chỉ ở lại một lúc và không bao giờ dám thăm hỏi chuyện Tết nhất. Cứ như thể bố mẹ vợ đang chờ anh mở miệng để vòi vĩnh.

3 ngày Tết, anh cũng chẳng thăm viếng nhà vợ tử tế. Anh sợ đến những lúc gia đình sum họp thì sẽ phải mừng tuổi cho các cháu tôi. Ngay cả với bố mẹ vợ, việc mừng tuổi họ chút tiền đầu năm với anh cũng là cả một bài toán đau đầu.

Anh đắn đo, tính toán đến tủn mủn phong bao mừng tuổi cho bố mẹ vợ. Khi để vào 1 khoản rồi thì anh chậc lưỡi tiếc rẻ như thể bị đánh mất tiền. Để rồi, bố mẹ tôi được anh nhận 1 thì anh lèo nhèo bắt vợ trả cho bố mẹ chồng mười. Nhưng như tôi đã nói, tôi làm ra tiền và không keo kiệt như anh. Tôi vẫn hào phóng với gia đình nhà nội dù chồng tôi quá "đàn bà".

Nhớ lại Tết năm ngoái, việc phải sánh đôi với con người mang cái danh chồng đó trong mấy ngày Tết khiến tôi thấy bực bội. Ngoài bản tính bần tiện trời ban, anh còn ích kỷ ghen tuông và hay cạnh khóe người khác.

Ngoài phần lớn thời gian Tết ở nhà nội và đôi chút ở nhà ngoại, anh không bao giờ để tôi có không gian riêng đi thăm thầy cô hoặc họp mặt bạn bè cũ. Anh nghĩ tôi là loại đàn bà “sểnh mắt ra là thành đĩ điếm”.

Là ngày Tết, thấy vợ diện lên người một bộ áo quần đẹp cũng khiến anh điên tiết. Anh muốn có vợ đẹp nhưng lại luôn mỉa mai xóc xỉa vì sợ vợ cặp bồ.

Thế là, anh bám theo vợ đến tận các buổi họp lớp. Nhưng thay vì hòa đồng với mọi người, anh chỉ ngồi một góc để trông chừng và thỉnh thoảng chê bai dè bỉu người này người nọ vì nghĩ không ai thành đạt, đàng hoàng bằng mình.

Vì thế, năm nay tôi chỉ muốn anh đàn đúm với bạn bè của mình hoặc tuyệt hơn nữa là kiếm cô nào đó mà ngoại tình đi. Tôi ước chồng tôi biến mất trong 9 ngày nghỉ Tết để 2 mẹ con tôi được tự do làm điều mình thích.

Nghĩ đến điều ước ngược đời này, tôi chỉ muốn chồng một lần sống trong nỗi lo lắng với tâm trạng dè chừng để tiêu tan cái vẻ kiêu ngạo gia trưởng thường ngày đi. Chồng tôi đã quá tự mãn với sự hoàn hảo của bản thân và cho mình cái quyền coi thường, hạch sách người khác. Nên lần này, tôi muốn anh phạm phải một sai lầm đủ nghiêm trọng để tôi có thể dày vò, hành hạ và thậm chí là được chia tay một cách đường hoàng.

Một con người tự phụ như anh phải vấp ngã một lần để biết hạ thấp cái tôi xuống và trân trọng người khác. Cho dù tôi có nhan sắc và độc lập về tài chính thì trong mắt anh, tôi vẫn chỉ là một “con vợ”. Mà với anh, ranh giới giữa "con vợ" và con ở mập mờ lắm. Đằng nào với anh, vợ cũng chỉ là người biết vun vén việc nhà, biết nghe lời, biết nuôi con và làm tình tốt.

Tôi đâm ra ghét chồng tôi và ghét tất cả đàn ông. Vậy mà không hiểu sao 2 năm về trước tôi lại quyết định kết hôn với anh để giờ giáp Tết vẫn phải ân hận và có ý nghĩ ngược đời này. Nếu chồng ngoại tình Tết này thì hay biết mấy!

Theo aFamily.vn

PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC(22)

 • Le Oanh (16/02/2013 14:42)

  Em ma la chi thi noi thang vao mat anh ta tat ca nhung gi chi tam su tren day roi dua cho anh ta to giay li di chu song chung voi nguoi chi ghet den the thi khac nao song trong dia nguc!

 • Pham Thi Thu (14/02/2013 17:22)

  Nguoi ta doi xu voi minh nhu the nao thi minh doi xu lai nhu the, khong viec gi phai quân tu ca

 • Tran Thuy Hong (13/02/2013 22:49)

  Chong cua em voi chong cua chi cu nhu la anh em sinh doi cung trung ay. Theo kinh nghiem xuong mau cua ban than, chi khuyen em nen roi xa nguoi chong do, boi do la ban chat con nguoi roi va do con la gen nua do, khong the thay doi hoac sua chua duoc dau.

  Chong em du sao cung con hoi dang hoang mot ty chu con chong cua chi con te hon nhieu. Anh ta am tham tinh toan noi xau vo moi luc, moi noi, giu chat cac khoan tien (gia dinh chi song o Duc), am tham ban nha cua hai vo chong o Viet Nam, chiem dung tien va tung hoa mu, chui boi vo con am i (de vo so khong dam phan ung).

  Gia dinh ban hang an 10 nam roi ma vo khong bao gio co noi 10€ de tieu cho viec rieng. Anh ta cuop khong 10 nam lao dong cua chi. Anh ta day cac con rang nha noi moi la ho hang con nha ngoai khong la gi ca (dac biet khi noi ve nha ngoai bao gio cung dung tu THANG, CON).

  Hai ba noi, ngoai bang tuoi nhau vay ma khi sap den Tet chi noi gui tien ve bieu cac ba thi anh ta noi: Bay gio ai con an Tet nua, choi Tet thoi, voi lai luong huu cua ba ngoai 500 nghin dong/thang tieu lam sao het duoc. An tieu thoai mai moi thang cung con phai de ra 3 - 4 tram nghin, lay cho do ma sam tet (nha chi o Ha Noi).

  Ba noi luong Huu gan 1trieu cong voi tien cho thue nha 2 can nha co khoang gan 4 treu thoi tieu lam sao ma du duoc, toi con chua gui bieu nua nen dung co mo la toi gui tien cho me co tieu tet du chi 1 xu.

  Cung phai noi cho em hieu la me chi chi gui qua cho con, cho chau thoi chu chua bao gio xin con xin chau mot thu gi.

 • DUNG BÃ (10/02/2013 18:32)

  ĐÀN ÔNG, GHÉT NHẤT TÍNH BẦN TIỆN. THÀ NGHÈO RỚT NHƯNG KHÔNG KI BO CÒN HƠN GIÀU CÓ MÀ BỦN XỈN, NHẤT LẠI BỦN XỈN VỚI BÊN VỢ THÌ HẾT THUỐC CHỮA.

 • Phạm Thị Ngọc Hà (09/02/2013 06:57)

  Tôi chẳng tin lời em này nói, làm gì có chuyện chi ly vậy, chi ly vậy chắc do em này tự nghĩ ra và gán cho chồng mà thôi.

 • Thy (08/02/2013 22:31)

  Bạn Phú giơi thiệu vợ cho chồng chị ấy đi. Cặp này mà thành thì không biết thế nào nhỉ?

 • Thư Trần (08/02/2013 15:32)

  Đừng nói đâu xa, em đây cũng ước chồng mình ngoại tình, để được bỏ chồng mà không bị nói này nói nọ. Tuy chồng em không tệ đến nổi như vậy, nhưng cũng được 4 phần chồng chị, với lại em làm dâu, đang nuôi con nhỏ nên phụ thuộc hết vào chồng.

  Em chán lắm, em thấy mình không còn yêu chồng nữa, cũng không muốn sống với chồng nữa, em chỉ muốn tự do mà thôi, ôi tự do muôn năm.

 • Ha Trung (08/02/2013 14:53)

  Bạn ơi tôi lấy chồng đã 32 năm rồi mà chồng tôi mới biếu mẹ vợ được 300.000 đồng vào năm 2009 đấy, còn lại thì từ con tôm, con cá khô, yến gạo, tiền mặt cũng sẵn sàng nhận từ mẹ vợ. Còn vợ con thì tôi nuôi con một mình đấy. Chồng tôi đẹp trai, khỏe mạnh chỉ mắc bệnh ki thôi

 • langtuphieubong (08/02/2013 13:55)

  Đừng bỏ, còn con mà bạn ơi. Hãy tìm phương pháp, cách thức hoặc kể cả tiểu xảo nho nhỏ để sửa đổi anh ta. Khi anh ta thay đổi, bạn mới là ngườiì chiến thắng, bạn sẽ được ngồi mà tận hưởng thành quả của mình. Nếu bỏ thì sẽ là gì: một người đàn bà đã ly dị + một đứa trẻ thiếu gia đình theo đúng nghĩa. Chúc bạn hạnh phúc và vui trẻ trong những ngày xuân tới.

 • Vũ Đình Đức (08/02/2013 13:08)

  Chào em! Chúc em được vui vẻ, hạnh phúc... Nhưng đọc câu chuyện của em anh thấy chồng em có cách sống như vậy là không phải đàn ông và không phải là một người chồng... Em nên tỉnh táo để dỡ bỏ dù có thể là hơi muộn...

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính