Ngày 24 Tháng 11, 2011 | 08:07 PM

Mướp đắng trị táo bón cho trẻ

Mướp đắng trị táo bón cho trẻ

GiadinhNet - Cách làm vô cùng đơn giản là dùng những trái mướp đắng tươi, cho vào máy ép hoa quả, ép lấy nước rồi cho bé uống. Chỉ sau 2- 3 tiếng đồng hồ, bé sẽ đi ị tự nhiên và không đau.

 
Khi bé bị táo bón, mẹ bé đã đọc hết bao nhiêu là bài thuốc dân gian, chữa bằng rất nhiều cách, loại thuốc rồi ai bày cho cách gì về đều làm thử mà vẫn không chữa được táo bón cho con.
 
Nhiều hôm sang chơi thấy cả 2 mẹ con căng thẳng, bé thì khóc và hét rồi kêu đau, mẹ thì tay thụt, tay đỡ con, mồ hôi vãi hơn cả con. Trông mẹ thì thật vất vả, còn bé thì thật tội nghiệp, thương ơi là thương.

Thế nhưng không biết mẹ bé học ở đâu cách chữa táo bón cho con và làm theo mà hiệu quả bất ngờ. Từ bé gái 2 tuổi đến bé trai 8 tháng tuổi, cả hai đứa không hề bị táo bón nữa.

Nước ép của trái mướp đắng
 
Cách làm vô cùng đơn giản đó là dùng những trái mướp đắng tươi, cho vào máy ép hoa quả, ép lấy nước rồi cho bé uống (nếu mẹ nào không có máy ép hoa quả có thể lấy quả mướp giã nhỏ rồi lọc qua vải màn, cúng được). Chỉ sau 2- 3 tiếng đồng hồ, bé sẽ đi ị tự nhiên và không đau.

Nguyên liệu và cách làm thì dễ dàng, chỉ có điều khi cho bé uống thì hơi khó, vì vị nước đắng các bé không chịu nuốt.

Vậy nên mẹ bé lại chia sẻ thêm các “chiêu" để dỗ bé chịu uống “thuốc tiên" của mẹ làm.

Trước khi cho bé uống mẹ hãy cho bé xem phim hoạt hình có cảnh em bé trên tivi uống nước hoa quả nhìn rất hấp dẫn. Đang hứng thú với chương trình trên tivi nên bé nuốt cái ực làm mẹ sướng vô cùng. Và cứ thế, đều đặn, mỗi khi uống “thuốc tiên“ là hai mẹ con cứ rạo rực lên: "Nào, ta cùng uống nước hoa quả nào". Chỉ có thế mà bé thích ơi là thích đấy.
 
Thế là từ khi biết được cách làm đó, mỗi lần bé bị táo bón, mẹ lại ép nước mướp đắng cho bé uống, đảm bảo bé ị nhanh gọn và chất lượng. Chị còn bảo, nhiều khi nhìn con ị mà thấy mừng rơi nước mắt. Lại còn khen kít con có màu đẹp nữa chứ.

Mình thấy thật hay và cũng rất khâm phục cách chăm và nuôi con của chị.

Các mẹ nếu thấy hợp lý với tình hình của con mình thì thử làm theo nhé, đơn giản mà hiệu quả lắm đấy. Chúc các mẹ thành công và chúc các bé luôn khỏe nhé!
 
 
Họ tên: Võ Thị Lan Hương
Ngày sinh: 15/8/1985
Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
 
Tự bạch: Hàng xóm nhà mình có 2 cháu bé rất bụ bẫm, đáng yêu. Càng chơi với 2 bé mình càng thấy yêu và rất khâm phục cách chăm con của mẹ 2 bé. Mình đã học được một bài thuốc rất hay để gửi cho các mẹ cùng tham khảo nhé. Chúc các mẹ thành công!
 
 
Để bài viết của bạn được nhiều bình chọn, bình luận và giành được giải thưởng hấp dẫn của chương trình, bạn hãy thông báo cho bạn bè, người thân vào cuối mỗi bài viết, click vào “Bình chọn” ở cuối bài của bạn hoặc bất kỳ bài viết nào yêu thích.
 
Hoặc tích cực tham gia chia sẻ bài viết trên Facebook, Yahoo, Google... và kêu gọi nhiều mẹ khác cùng tham gia trên chuyên mục "Mẹ chăm con khỏe” nhé.
 
Hãy Click vào đây để biết thêm thông tin về giải thưởng và cách thức gửi bài viết.
 
Nếu có khó khăn gì trong quá trình gửi bài chia sẻ, các bạn có thể điện thoại cho Ms Hường, số điện thoại: 01236831919.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC