Thông tin mới nhất về: chế biến thực phẩm

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Những căn bếp nhìn vào không thấy một đồ đạc gì nhưng ai cũng phải mê mẩn

Những căn bếp nhìn vào không thấy một đồ đạc gì nhưng ai cũng phải mê mẩn

16/03/2020 14:12

GiadinhNet - Khách tới chơi sẽ ngạc nhiên khi không thấy khu chế biến thực phẩm của gia đình bạn.

Tags: tiết kiệm không gian, chế biến thực phẩm, căn bếp, Tủ âm tường.

Tránh ăn những loại thực phẩm này cùng nhau - Dễ dẫn tới ngộ độc

Tránh ăn những loại thực phẩm này cùng nhau - Dễ dẫn tới ngộ độc

14/03/2020 15:50

Đôi khi chúng ta vô tình chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khoẻ như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn…. thậm chí còn có thể gây nguy hại đến tính mạng.

Tags: chế biến thực phẩm, phản ứng hóa học

Thực phẩm kỵ nhau ngày Tết vừa hại sức khỏe lại chẳng bổ béo gì

Thực phẩm kỵ nhau ngày Tết vừa hại sức khỏe lại chẳng bổ béo gì

26/01/2020 15:57

Có rất nhiều món ăn quen thuộc trong dịp Tết mọi người hay nấu cùng nhau. Tuy nhiên, đa phần lại không biết rằng sự kết hợp đó gây hại cho sức khỏe.

Tags: thực phẩm kỵ nhau, chế biến thực phẩm, hại sức khỏe, kết hợp thực phẩm

Học nhanh 3 bí quyết cho mâm cơm Tết vừa ngon vừa khỏe

Học nhanh 3 bí quyết cho mâm cơm Tết vừa ngon vừa khỏe

18/01/2020 10:00

Nắm được bí quyết trong các khâu lựa chọn, bảo quản và chế biến thực phẩm sau đây, bà nội trợ sẽ dễ dàng “ghi điểm” nhờ bữa ăn Tết ngon lành và cân bằng dinh dưỡng cho gia đình.

Tags: dầu ăn, chế biến thực phẩm, thực phẩm tươi, ăn

Hà Nội: Thêm kênh giám sát an toàn thực phẩm trong trường học

Hà Nội: Thêm kênh giám sát an toàn thực phẩm trong trường học

19/09/2019 07:04

GiadinhNet - Tại Kế hoạch số 184/KH-UBND về Công tác y tế trường học năm học 2019-2020 do ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký ban hành nêu rõ mục tiêu trọng tâm là tăng cường kiểm tra, giám sát công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm, quyết tâm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học.

Tags: y tế, ngộ độc thực phẩm, chế biến thực phẩm, vệ sinh thực phẩm, an toàn thực phẩm, công tác y tế, Bữa ăn học đường

Quy định mới nhất của Bộ Y tế về truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm

Quy định mới nhất của Bộ Y tế về truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm

17/09/2019 07:06

GiadinhNet - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 25/2019/TT-BYT quy định việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế. Theo đó, từ 16/10, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải thiết lập hệ thống dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Tags: y tế, Vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến thực phẩm, sản phẩm thực phẩm, nguồn gốc sản phẩm, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh sản phẩm

Thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm: Nghiêm minh và bền bỉ

Thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm: Nghiêm minh và bền bỉ

11/09/2019 09:57

GiadinhNet - Theo Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ, 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai và Gia Lai sẽ triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm.

Tags: y tế, chế biến thực phẩm, an toàn thực phẩm, kinh doanh thực phẩm

Đừng bao giờ nấu những món này trên chảo gang, nếu không bạn sẽ hối hận đấy

Đừng bao giờ nấu những món này trên chảo gang, nếu không bạn sẽ hối hận đấy

04/09/2019 14:01

Đây là những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng rất nhiều người gặp phải khi sử dụng chảo gang.

Tags: chế biến món ăn, chế biến thực phẩm, Dụng cụ nhà bếp

Vụ cả trăm người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới ở Hải Dương: Lộ món ăn gây ngộ độc

Vụ cả trăm người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới ở Hải Dương: Lộ món ăn gây ngộ độc

24/07/2018 15:28

GiadinhNet - Nguyên nhân dẫn đến hàng loạt người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới được xác định nghi do vi khuẩn từ món giò bì gây lên.

Tags: xã hội, ngộ độc thực phẩm, chế biến thực phẩm, hồi sức cấp cứu, Huyện Tứ Kỳ

Cách nhận diện thực phẩm “ngậm” hàn the

Cách nhận diện thực phẩm “ngậm” hàn the

11/01/2017 08:00

GiadinhNet - Tết Nguyên đán là dịp nhu cầu về các loại hàng hóa (đặc biệt là mặt hàng thực phẩm) của người dân tăng đột biến. Do đó, người tiêu dùng cần đề phòng với các loại thực phẩm chứa chất phụ gia gây độc hại, nhất là thực phẩm chứa hàn the.

Tags: sức khỏe, hàn the, chế biến thực phẩm, thực phẩm an toàn

Đà Nẵng: Dùng chất vàng ô nhuộm vàng gà sau khi giết mổ

Đà Nẵng: Dùng chất vàng ô nhuộm vàng gà sau khi giết mổ

22/07/2016 21:35

GiadinhNet – Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ông Ngọc có sử dụng loại bột màu vàng, không nhãn mác hàng hóa để hòa vào nước và nhúng gà.

Tags: UBND TP Đà Nẵng, kết quả kiểm nghiệm, hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, đình chỉ hoạt động, quyết định xử phạt, chất vàng ô, giết mổ gia cầm, cơ quan thú y

Cách nhận biết thực phẩm “tắm” chất vàng ô gây ung thư

Cách nhận biết thực phẩm “tắm” chất vàng ô gây ung thư

21/04/2016 18:00

Để phân biệt được thực phẩm nhuộm chất vàng ô gây ung thư, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu dễ nhận biết dưới đây:

Tags: hóa chất độc hại, chế biến thực phẩm, ăn, chất vàng ô

Phú Yên: Siết chặt việc lạm dụng phẩm màu trong chế biến thực phẩm

Phú Yên: Siết chặt việc lạm dụng phẩm màu trong chế biến thực phẩm

20/04/2016 10:27

GiadinhNet - Trong Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2016, tỉnh Phú Yên tập trung kiểm tra, siết chặt việc sử dụng phẩm màu trong chế biến thực phẩm.

Tags: y tế, bảo vệ sức khỏe, chế biến thực phẩm, vệ sinh thực phẩm

Cẩn trọng với món chè nhiều màu

Cẩn trọng với món chè nhiều màu

12/04/2016 15:00

Phẩm màu, đường hóa học được dùng khi chế biến chè có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, chuyển hóa, cấu trúc của màng tế bào dẫn đến ung thư.

Tags: Hệ tiêu hóa, chế biến thực phẩm, đường hóa học

Rợn người hình ảnh “tân trang” thịt bò bẩn

Rợn người hình ảnh “tân trang” thịt bò bẩn

04/04/2016 18:33

Vì lợi nhuận, bất chấp hậu quả sức khỏe của người mua, không ít tiểu thương chế biến, "tân trang" thịt bò bẩn thành hàng bắt mắt, bán được giá.

Tags: thị trường, Chất bảo quản, chế biến thực phẩm, chất độc hại., thịt bò bẩn, thị bò bẩn

Bún, phở tẩm formol nguy hiểm thế nào?

Bún, phở tẩm formol nguy hiểm thế nào?

04/04/2016 16:34

Formaldehyde hay thường gọi là formol trong bánh phở hay bún rất nguy hiểm với sức khỏe sử dụng liều lượng cao hoặc trong một thời gian dài.

Tags: hóa chất độc hại, chế biến thực phẩm, sức khỏe con người

Làm gì khi bị dầu mỡ sôi, dung dịch lau dọn bắn vào mắt?

Làm gì khi bị dầu mỡ sôi, dung dịch lau dọn bắn vào mắt?

04/03/2016 08:49

GiadinhNet - Tôi không được khéo trong nấu nướng nên khi vào bếp rất hay bị dầu mỡ sôi hay gia vị làm bếp bắn vào mắt. Những lúc như thế tôi thấy rất đau, khó chịu. Mong chuyên mục tư vấn phải làm gì khi gặp những tình huống này? Biện pháp phòng tránh như thế nào?

Tags: sức khỏe, bỏng, chế biến thực phẩm

10 cách giảm cân cho cô nàng lười biếng

10 cách giảm cân cho cô nàng lười biếng

09/06/2015 08:35

Nếu bận rộn, ngân sách hạn hẹp khiến bạn khó tham gia các lớp tập gym hay chế biến thực phẩm hữu cơ và nước ép rau, hãy thực hiện 10 cách đơn giản dưới đây để giảm cân hiệu quả.

Tags: giảm cân hiệu quả, Sức khỏe tim mạch, chế biến thực phẩm, cải thiện sức khỏe tim mạch

Máy làm sữa đậu nành Bluestone - “Chuẩn” ngay từ sự lựa chọn

Máy làm sữa đậu nành Bluestone - “Chuẩn” ngay từ sự lựa chọn

04/06/2015 09:00

GiadinhNet - Tất bật trong guồng quay hối hả của nhịp sống hiện đại, chị em phụ nữ phải tìm cách xoay sở thời gian cho công việc, vun vén tổ ấm gia đình và chăm sóc bản thân. Những sản phẩm tích hợp công nghệ đa năng cho gian bếp cũng từ đó ra đời, giúp phụ nữ “rảnh rang” hơn mà vẫn tận hưởng cuộc sống thật tiện nghi, tròn đầy.

Tags: Sữa đậu nành, thực phẩm sạch, chế biến thực phẩm, Máy làm sữa đậu nành

Choáng với bột ninh nhừ siêu tốc

Choáng với bột ninh nhừ siêu tốc

02/02/2015 11:27

Loại bột hầm nhừ không nhãn mác giúp rút ngắn quá trình làm nhừ thực phẩm cứng như xương, đậu hạt từ 4-5 giờ xuống còn 10-20 phút đang được bày bán đầy rẫy ngoài chợ. Theo một nhà khoa học, nếu bột không tinh khiết, dùng quá liều, ăn vào sẽ đầy bụng, khó tiêu.

Tags: người tiêu dùng, hạn sử dụng, chế biến thực phẩm