Ngày 4 Tháng 10, 2012 | 03:37 PM

"Vệ sỹ" trung thành

"Vệ sỹ" trung thành
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Làm thế nào để bao cao su luôn là "vệ sỹ" tốt nhất?

Bao cao su - "vệ sỹ" trung thành của các cặp vợ chồng. Đây là một phương tiện tránh thai rất hiệu quả, song có trường hợp do sử dụng không đúng cách nên phụ nữ đã có thai ngoài ý muốn. Vậy làm thế nào để bao cao su luôn là "vệ sỹ" tốt nhất?

Dùng"vệ sỹ" ngay khi bắt đầu cuộc yêu

Bao cao su phải dùng ngay từ khi bắt đầu ái ân. Vì trong chất nhờn tiết ra ở đầu dương vật trước khi xuất tinh đã có thể có tinh trùng, có thể gây thụ thai và lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục mà không cần phải chờ đến lúc xuất tinh.

Cũng có trường hợp đã thất bại khi dùng phương pháp này! Nguyên nhân là do dùng không đúng cách hoặc không dùng thường xuyên. Cũng có khi vì bao cao su bị thủng mà không biết.

Có thể kể ra đây một vài ví dụ về việc sử dụng bao cao su không đúng: Không dùng ngay từ đầu. Không tháo bao cao su sau khi đã xuất tinh làm cho bao cao su tuột vào âm đạo hoặc bao cao su bị rách trong lúc giao hợp (hiếm gặp). Bao cao su quá áp sát vào đầu dương vật làm cho dòng tinh phóng ra mạnh có thể làm vỡ bao hoặc trào ngược ra ngoài, cũng có thể làm bao tuột.  Cho nên cần có một khoảng trống ở đầu bao để chứa tinh dịch.

Thực hành tình dục an toàn

Nhiều cặp đôi thắc mắc: Việc áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài có an toàn không?

Cần nói ngay rằng phương pháp xuất tinh ngoài không hề an toàn trong việc phòng tránh các bệnh lây truyền tình dục (LTTD). Muốn phòng tránh các bệnh LTTD chỉ có cách thực hành tình dục an toàn: Chỉ quan hệ tình dục với một bạn tình và sử dụng bao cao su đúng cách nếu như không rõ đời sống tình dục trước đây của bạn tình.

Còn an toàn trong tránh thai thì cũng phải nói rằng phương pháp xuất tinh ngoài không phải là phương pháp đáng tin cậy nhất. Vì rằng trong chất dịch ở đầu dương vật khi chưa xuất tinh (do tuyến Cowper hay còn gọi là tuyến hành niệu đạo tiết ra) cũng có thể đã có tinh trùng và có thể gây thụ thai. Ngoài ra, sau khi xuất tinh ra ngoài rồi, nếu lại đưa dương vật vào âm đạo cũng không an toàn vì trong vài giờ đầu sau khi xuất tinh thường vẫn còn một ít tinh trùng trong niệu đạo, tuy không nhiều nhưng vẫn là một nguy cơ gây có thai.

Áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài để tránh thai đòi hỏi phải thực hiện nghiêm chỉnh trong một lần giao hợp, có một lần nào đó không thực hiện thì coi như đã có khả năng có thai ngoài ý muốn.

Vì vậy để có hiệu quả tránh thai cao, phương pháp xuất tinh ngoài nên kết hợp với thuốc diệt tinh trùng (phối hợp với màng ngăn âm đạo, mũ cổ tử cung) hoặc với phương pháp tránh thai dựa trên sự hiểu biết về những ngày an toàn trong chu kỳ kinh.

Ưu điểm của phương pháp xuất tinh ngoài là không phiền phức, không có tác dụng phụ. Tỷ lệ thất bại khi thực hiện không nghiêm chỉnh khoảng 20%, còn như khi thực hiện nghiêm chỉnh thì cũng vẫn có tỷ lệ thất bại khoảng 5%. Như vậy là có khoảng 5-20 trong 100 cặp vợ chồng sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài có thể có thai ngoài ý muốn.
 

Cho nên, nếu các Adam không tự tin vào "bản lĩnh" của mình khi  dùng biện pháp "xuất binh" bên ngoài thì tốt nhất hãy sử dụng bao cao su.

Bao cao su Night Happy với đặc tính siêu mỏng, bền, an toàn tuyệt đối khi sử dụng với nhiều mùi hương khác nhau  sẽ giúp các cặp đôi "toàn tâm toàn ý" để cuộc yêu mãi thăng hoa.

BS. Xuân Đào

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC