Ngày 16 Tháng 11, 2012 | 10:01 AM

Ban quản lý mô hình tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai:

Tư vấn cho đối tượng

Tư vấn cho đối tượng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Viên thuốc tránh thai kết hợp là biện pháp tránh thai tạm thời, chứa 2 loại nội tiết là estrogen và progestin.

Biện pháp tránh thai bằng viên uống tránh thai kết hợp là như thế nào?
 
Viên thuốc tránh thai kết hợp là biện pháp tránh thai tạm thời, chứa 2 loại nội tiết là estrogen và progestin.

Sử dụng viên thuốc tránh thai kết hợp đòi hỏi khách hàng phải uống thuốc đều đặn. Khách hàng nhiễm HIV hay có bạn tình nhiễm HIV có thể sử dụng viên thuốc tránh thai kết hợp nhưng cần lưu ý là BPTT này không giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn qua đường tình dục và HIV/AIDS.
 
Cách thức tư vấn để cho khách hàng sử dụng viên thuốc tránh thai kết hợp là như thế nào?
 
Lắng nghe và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng về viên thuốc tránh thai kết hợp. Nêu rõ hiệu quả, những thuận lợi và không thuận lợi khi sử dụng thuốc. Cần lưu ý khách hàng là biện pháp này không có tác dụng phòng nhiễm khuẩn đường sinh sản hoặc giảm nguy cơ viêm tiểu khung có triệu chứng; không có tác dụng phòng tránh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục. Cho khách hàng xem vỉ thuốc và hướng dẫn cách sử dụng trên vỉ thuốc. Chỉ cho khách hàng những viên thuốc nhắc (vỉ 28 viên) và báo cho khách hàng thời điểm sẽ ra kinh. Cho khách hàng biết các tác dụng phụ, như buồn nôn, ra máu ít, đau đầu, căng ngực, tăng cân và những trục trặc nhỏ có thể gặp.
Nhắc khách hàng cách theo dõi trong khi sử dụng thuốc: Khách hàng có thể quay lại khám và tư vấn bất kỳ lúc nào nếu có vấn đề. Trong 3 tháng đầu uống thuốc phải đến cơ sở y tế khám, đo huyết áp, cân nặng. Hẹn đến khám lại hàng năm.  
 
(Còn nữa)
Trung Anh
 
(Theo tài liệu truyền thông của
Ban quản lý mô hình tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai - Tổng cục DS-KHHGĐ)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC