Ngày 11 Tháng 9, 2014 | 03:26 PM

Những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới

Những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới
  MỚI NHẤT

Theo trang tin Boldsky, hút thuốc lá, uống rượu bia hay tắm nước nóng,…là những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới.

1. Hút thuốc lá

Đây là một trong những thói quen tai hại có thể gây vô sinh ở nam giới. Chất nicotine và tobacco có thể gây tổn hại đến tinh trùng và làm giảm số lượng tinh trùng.

Những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới 1
báo: Những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới" />

2. Béo phì

Trong lượng của cơ thể cũng là một vấn đề lớn gây lo ngại. Béo phì có thể dẫn đến sự thay đổi hormone bất thường, gây vô sinh ở nam giới.

Những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới 2
3. Căng thẳng

Cuộc sống hiện tại và áp lực công việc khiến con người cảm thấy căng thẳng. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới. Trong một số trường hợp, căng thẳng có thể gây ra chứng liệt dương và làm giảm số lượng tinh trùng.

Những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới 3
4. Sử dụng các thiết bị máy tính, điện thoại di động

Ngồi lâu bên chiếc máy tính có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, nam giới có thói quen để điện thoại trong túi quần, điều này rất có hại cho sức khỏe sinh sản bởi tia phóng xạ của điện thoại có thể dẫn tới chứng rối loạn cương dương và gây vô sinh.

Những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới 4
5. Sử dụng hợp chất steroid

Để có được một thể hình cường tráng, hầu hết nam giới sử dụng hợp chất anabolic steroid (có tác dụng tăng khối lượng cơ bắp). Đây là một trong những nguyên nhân mà bạn không ngờ có thể dẫn đến vô sinh.

Những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới 5
6. Uống rượu, bia

Thức uống có cồn như rượu, bia hạn chế quá trình sản xuất testosterone, qua đó làm giảm số lượng tinh trùng. Điều này có thể dẫn đến rối loạn cương dương và gây vô sinh ở nam giới.

Những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới 6
7. Mặc đồ lót chật

Mặc đồ lót chật làm nóng bộ phận sinh dục và có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng ở nam giới.

Những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới 7
8. Sử dụng thuốc gây nghiện

Thanh niên dễ bị nghiện các loại thuốc gây nghiện như cần sa. Điều này rất có hại cho sức khỏe về lâu dài. Cần sa làm giảm số lượng tinh trùng và thường dẫn đến chứng rối loạn cương dương.

Những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới 8
9. Tắm nước nóng

Tắm nước nóng có thể đem lại cảm giác thư giãn, dễ chịu nhưng thói quen này lại gây tổn hại tinh trùng và có thể gây vô sinh ở nam giới.

Những thói quen có thể gây vô sinh ở nam giới 9

Theo Đời sống & Pháp luật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC