Ngày 25 Tháng 10, 2012 | 02:39 PM

Marie Stopes International Việt Nam: Chung tay vì chất lượng dân số người Việt

Marie Stopes International Việt Nam: Chung tay vì chất lượng dân số người Việt
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bắt đầu đến Việt Nam vào năm 1989, MSIVN là một trong những tổ chức đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại Việt Nam.

Đến phòng khám MSIVN, khách hàng đã mạnh dạn đưa ra những thắc mắc "không biết tỏ cùng ai", được tư vấn lựa chọn các biện pháp KHHGĐ an toàn, phù hợp, được chia sẻ thêm nhiều kiến thức chăm sóc gia đình. Ảnh: P.V

Đến nay, MSIVN được biết là một tổ chức đứng đầu về cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ chất lượng, hướng tới khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc SKSS của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và gia đình của họ.

Hơn 12 triệu lượt khách hàng được hưởng dịch vụ

Trong gần 25 năm có mặt tại Việt Nam, MSIVN đã cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho hơn 12 triệu lượt khách hàng, trong đó có gần 70% là đối tượng có thu nhập trung bình, thấp, phụ nữ vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người... Các kênh cung ứng dịch vụ đa dạng giúp chị em phụ nữ có thêm sự lựa chọn về chăm sóc sức khỏe như hệ thống 10 phòng khám sản phụ khoa - KHHGĐ tại 9 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, cung cấp dịch vụ cho đối tượng có khả năng chi trả; mô hình nhượng quyền xã hội với tên gọi BlueStar - Ngôi sao xanh và "Tình chị em" dành cho các đối tượng có thu nhập trung bình và thấp. Chỉ tính riêng từ 2009 đến nay, mô hình này đã phục vụ hơn 6 triệu lượt khách hàng, cung cấp gần 1,6 triệu ca dịch vụ KHHGĐ. Ngoài ra, đối với các đối tượng khách hàng đặc biệt như công nhân tại các khu công nghiệp, MSIVN cũng đã tổ chức các dự án cung cấp kiến thức, dịch vụ SKSS/KHHGĐ cho 450.000 công nhân tại các nhà máy ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh... Bên cạnh đó, người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn cũng được MSIVN quan tâm và tạo cơ hội tiếp cận dịch vụ SKSS/KHHGD cơ bản thông qua chương trình lưu động Choice mà MSIVN phối hợp với ngành dân số của gần 22 tỉnh trong cả nước. Dù với đối tượng khách hàng nào, MSIVN cũng phục vụ theo tiêu chí "lấy khách hàng làm trọng tâm" và theo đúng khẩu hiệu "thấu hiểu, kín đáo, tận tâm trong chăm sóc sức khỏe" và tiêu chí "lấy khách hàng làm trọng tâm".

Thân thiện, kín đáo

Song song với việc đầu tư, tăng cường khả năng tiếp cận thông tin, cung ứng dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho đa dạng đối tượng khách hàng, MSIVN cũng không ngừng hỗ trợ nâng cao năng lực về chuyên môn, kỹ thuật cũng như năng lực quản lý, giám sát, đánh giá cho ngành Y tế tuyến trung ương, tỉnh, huyện và đặc biệt là cấp cơ sở.

Chia sẻ với chúng tôi, Th.S, BS Tôn Thị Minh - đại diện Ban quản lý dự án Sở Y tế Thái Nguyên - 1 trong 5 tỉnh phối hợp triển khai mô hình nhượng quyền xã hội mang thương hiệu "Tình chị em" cho biết: Đồng hành cùng MSIVN là cơ hội để mạng lưới cán bộ y tế cơ sở chúng tôi được đào tạo, tập huấn, hỗ trợ về giám sát, theo dõi; từng bước cải thiện trong quá trình cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ; góp phần nâng cao nhận thức, hành vi về chăm sóc sức khỏe của người dân.

Còn ông Chu Kiện Bắc, Giám đốc phòng khám thuộc hệ thống BlueStar - Ngôi sao xanh chia sẻ: "Cán bộ y tế chúng tôi không những được đào tạo về chuyên môn, đặc biệt là phòng chống nhiễm khuẩn mà còn cả những lĩnh vực khác như tư vấn, tương tác với khách hàng, chất lượng dịch vụ, quảng bá thương hiệu... Điều này vừa giúp chúng tôi có điều kiện nâng câo chất lượng chăm sóc khách hàng tại phòng khám”.

Những đóng góp âm thầm của tổ chức Marie Stopes International tại Vietnam trong gần 25 năm qua đã được ghi nhận một cách xứng đáng từ Bộ Y tế Việt Nam. Ngày 13/1/2012, Bộ Y tế đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho tổ chức MSIVN và  cá nhân bà Trưởng đại diện của tổ chức vì những thành tích xuất sắc trong công tác DS-KHHGĐ Việt Nam.
 
Thu Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC