Ngày 2 Tháng 10, 2013 | 08:10 PM

Khi chồng… "nghịch bẩn"

Khi chồng… "nghịch bẩn"
  MỚI NHẤT

Chúng tôi cưới nhau 10 năm và có hai con. Thỉnh thoảng tôi phát hiện chồng “tự xử”. Người có vợ mà cũng mắc tật này sao bác sĩ? Nguyễn B.N.

 

Khi chồng… "nghịch bẩn" 1
Ảnh minh họa: internet

Người đàn ông có vợ con vẫn tự giải quyết nhu cầu là do:

- Xung năng tình dục cao hơn bạn đời, đôi khi người chồng phải thanh toán “phần dư” để lập lại cân bằng.

- Phải tiết dục (kiêng giao hợp) để “kế hoạch”, vợ đang “đèn đỏ”, bác sĩ “cấm gần vợ” thậm chí đang bị người kia “cấm vận” vì hờn giận, bất hòa, ghen tuông hoặc… trừng phạt, trong khi đương sự không kìm hãm được.

- Giải quyết tức thì ham muốn tình dục đang dâng tràn do các giác quan bị kích thích, xảy ra ở người ít khả năng giải tỏa cảm xúc hoặc ít rèn luyện thói quen tự kiềm chế.

- Người mắc chứng nghiện tình dục.

Khi phát hiện chồng làm “chuyện đó”, bạn đừng quá lo lắng. Hãy tìm hiểu do đâu chàng nghịch bẩn như vậy. Chẳng hạn: trong 10 lần anh ấy muốn tâm sự vợ chồng, bạn đón nhận mấy lần, mấy lần tỏ ra miễn cưỡng hoặc từ chối? Bạn không đồng tình hoặc phản đối quyết liệt mỗi khi anh ấy đề nghị hai người yêu đương theo kiểu “lạ” một chút? Bạn cũng muốn gần gũi nhưng lại vờ như không nhận ra nhu cầu của chàng và đợi chàng năn nỉ? Bạn nghiêm nghị không hưởng ứng lời rủ rê của chồng vì sợ bị đánh giá là ham hố, không đứng đắn? Bạn bận tối mắt tối mũi đến nỗi chẳng còn hơi sức đâu mà âu yếm vuốt ve “một nửa của em”? Chỉ khi hiểu cảm giác của chàng, bạn mới mang đến đúng những gì chàng cần.

Hãy to nhỏ nhắc rằng anh ấy là tấm gương đạo đức cho vợ con, nhất là về hành vi ứng xử có văn hóa, tính tự chủ, tiết độ, khả năng yêu thương và hy sinh cho người thân. Nên nhớ rằng, phe mình luôn tham gia một phần trong thắng lợi hay lỗi lầm của người bạn đời.

Theo ThS-BS Lan Hải
PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC