Ngày 26 Tháng 10, 2012 | 12:03 PM

Ban quản lý mô hình tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai:

Hỗ trợ việc tiếp thị

Hỗ trợ việc tiếp thị
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các hoạt động hỗ trợ tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai (PTTT) bao gồm những hoạt động nào?

Hỗ trợ tiếp thị xã hội các PTTTgồm những hoạt động sau:

Nghiên cứu thị trường: Nội dung nghiên cứu bao gồm các vấn đề như sự thay đổi nhận thức của đối tượng, nhận biết nhãn sản phẩm tiếp thị xã hội, kênh truyền thông và mức thu nhập thông tin của người sử dụng. Nghiên cứu sự chấp nhận về giá cả của người sử dụng, nghiên cứu về sản phẩm xúc tiến, phong tục, tập quán... có liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm tiếp thị xã hội PTTT...

Tập huấn, hội nghị, hội thảo: Tập huấn kỹ thuật triển khai các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, những điều cần biết về PTTT. Tập huấn kỹ năng tiếp thị xã hội, kỹ thuật bảo quản và phân phối sản phẩm, nghiệp vụ quản lý Đề án và nghiệp vụ quản lý Nhà nước về tiếp thị xã hội. Tổ chức hội thảo với đại lý, người bán lẻ, đơn vị, cá nhân tham gia bảo quản và thực hiện các hoạt động thúc đẩy sản phẩm tiếp thị xã hội... Tất cả nhằm đánh giá tình hình thực hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến tiếp thị xã hội các PTTT.

Phát triển nhãn sản phẩm tiếp thị xã hội: Phát triển mới một nhãn sản phẩm phải bảo đảm các yêu cầu theo kế hoạch đã đề ra nhằm bảo đảm số lượng, tính chất của nhãn sản phẩm đó hướng đến một nhóm khách hàng đích trong từng giai đoạn cụ thể.

Mở rộng hệ thống phân phối: Mở rộng hệ thống phân phối, bán sản phẩm cho phù hợp với yêu cầu, mục tiêu mở rộng số lượng, chất lượng sản phẩm tiếp thị xã hội trong từng giai đoạn cụ thể.

Kiểm tra, giám sát và sơ kết, tổng kết: Kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ quan trọng để bảo đảm cho đơn vị bảo quản, vận chuyển, phân phối, đại lý, người bán lẻ, đơn vị quảng cáo, sản xuất sản phẩm xúc tiến, thực hiện các hoạt động hỗ trợ tiếp thị xã hội theo đúng nhiệm vụ, quy trình, tiến độ, chất lượng, hiệu quả hoạt động. Điều quan trọng hơn cả là phải bảo đảm mức cao nhất để đưa được sản phẩm đến với khách hàng, bán đúng giá theo quy định.

Việc sơ kết, tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện sẽ có tác dụng cho những lộ trình sau đó.

 Hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm bao cao su và viên uống tránh thai hiệu Night Happy- Đây là một lựa chọn tối ưu dành cho các cặp vợ chồng vì sản phẩm này tuyệt đối an toàn và giá cả rất phải chăng. Bao cao su Night Happy với nhiều loại hương hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng. Hai sản phẩm này do Ban Quản lý mô hình tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai (Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình) và Night Happy đang thực hiện tiếp thị xã hội tại 63 tỉnh thành,  nhằm đa dạng hóa các phương tiện tránh thai an toàn phục vụ nhu cầu của khách hàng.       (còn nữa)

          Trung Anh
(Theo tài liệu truyền thông của Ban quản lý mô hình tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai
Tổng cục DS-KHHGĐ)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC