Ngày 3 Tháng 7, 2014 | 10:20 AM

"Cậu nhỏ" nổi mụn có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?

"Cậu nhỏ" nổi mụn có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?
  MỚI NHẤT

Em năm nay 23 tuổi, không biết tại sao xung quanh rãnh quy đầu có nổi mấy hạt nhỏ li ti màu trắng.

Em muốn nặn những cục mụn ra nhưng không được, có lần nặn ra thì giống như mụn trứng cá. Vấn đề này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản? "Cậu nhỏ" của em khi cương dài 10 cm, chu vi 7,8 cm, liệu có nhỏ không? (Văn Huy).

"Cậu nhỏ" nổi mụn có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản? 1
Ảnh minh họa: News.

Trả lời:

Em trai thân mến,

Bình thường ở đầu dương vật có thể xuất hiện những hạt nhỏ li ti, đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu. Những hạt này không có nhân, không gây ngứa hay đau, không chảy mủ, không chảy nước, không tiến triển. Nó được gọi là gai sinh dục hay là chuỗi ngọc dương vật. Tình trạng này không gây nguy hiểm và có thể giảm dần theo tuổi tác.

Tuy nhiên, theo mô tả của em thì mụn nặn ra có nhân nên rất có thể là bị viêm nhiễm do giữ vệ sinh không kỹ. Do đó, em cần phải giữ vệ sinh “cậu nhỏ” hằng ngày. Em lưu ý cần phải vệ sinh cả bên trong, bằng cách tuột bao quy đầu lên, rửa và chà nhẹ lên “cậu nhỏ”.

Em cũng cần theo dõi sau một thời gian xem những nốt mụn đó có lặn bớt không. Ngược lại, nếu các nốt mụn phát triển thêm và kèm theo hiện tượng đái buốt, đau rát, chảy mủ thì em cần phải đi khám để được điều trị viêm nhiễm.

Về trường hợp “cậu nhỏ” của em chiều dài 10 cm, và khi cương có chu vi là 7,8 cm là hoàn toàn bình thường. Dương vật chỉ được xem là nhỏ nếu chiều dài 6-8 cm khi cương. Do vậy, em hãy tự tin lên và sống vui khỏe nhé.

Theo Tổng đài tư vấn 1900 6233
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC