Ngày 20 Tháng 12, 2010 | 08:27 AM

Bệnh huyết trắng ảnh hưởng sức khỏe sinh sản

Bệnh huyết trắng ảnh hưởng sức khỏe sinh sản

Huyết trắng (dịch tiết âm đạo) hay còn gọi khí hư giữ vai trò hết sức quan trọng trong đời sống sinh lý, thể hiện tình trạng nội tiết, sức khỏe của người phụ nữ.

Do cấu tạo đặc biệt của cơ quan sinh sản nữ và những tác động môi trường, thói quen hàng ngày khiến phụ nữ luôn phải đối diện với nỗi lo đời thường - bệnh huyết trắng.
 
Huyết trắng sinh lý có  màu trong suốt gần như không có mùi. Huyết trắng không chỉ duy trì cho âm đạo luôn có một  độ ẩm nhất định mà còn có tác dụng chống các vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể. Khi huyết trắng có biểu hiện khác thường: thay đổi rõ rệt về màu sắc, tính chất như dịch đặc nhiều có mùi hôi, thường có màu trắng sữa, vàng hoặc xanh, có thể có bọt tức là vùng kín của bạn chắc chắn đã bị viêm nhiễm mà nguyên nhân do vi khuẩn, vi nấm, kí sinh trùng tấn công.

Bệnh huyết trắng không khó chữa trị hay gây nguy hiểm đến tính mạng

Bệnh huyết trắng không khó  chữa trị hay gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để tình trạng bệnh kéo dài, lây lan tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh, ung thư cổ tử cung ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản. Đặc biệt huyết trắng bệnh lý gây phiền toái khó chịu trong sinh hoạt vợ chồng hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc lứa đôi.

Theo Đông y, bệnh huyết trắng là do nhiệt độc và thấp nhiệt thâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, để giải quyết tận gốc bệnh cần các bài thuốc thanh nhiệt, trừ độc. Đông y đã phối hợp các thảo dược thiên nhiên thành các bài thuốc có tính kháng sinh thực vật, kháng nấm, diệt ký sinh trùng, thanh nhiệt, trừ độc toàn diện tác dụng từ bên trong cơ thể lẫn tác nhân trực tiếp gây ra bệnh thầm kín cho chị em. Để loại bỏ được tác nhân gây bệnh, Đông y có những thảo dược từ thiên nhiên có thành phần tác dụng kháng khuẩn phổ rộng, diệt ký sinh trùng, kháng nấm như: hoàng cầm, bại tương thảo, khổ luyện bì... tự nhiên mà an toàn.

Việc ứng dụng bài thuốc từ cây thuốc quý trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa đang là một xu hướng cần được chú trọng ưu tiên. Hiện nay, viên uống Nam dược phụ khang là sản phẩm tiên phong được hiện đại hóa từ bài thuốc Đông y gia truyền trên giúp giải quyết những nguyên nhân gây ra bệnh huyết trắng mà không làm ảnh hưởng tới cân bằng sinh lý vùng kín. 
 
Theo DS Mai Sương
Bee.net.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC