Ngày 1 Tháng 4, 2013 | 04:00 AM

10 năm, người Việt mới tăng cao 1cm

10 năm, người Việt mới tăng cao 1cm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo: “Giải pháp phát triển chiều cao cho trẻ” do Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM vừa tổ chức.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, so với cách đây 35 năm, chiều cao của người Việt Nam đã cải thiện được 4cm, tuy nhiên tốc độ tăng chiều cao vẫn còn chậm hơn các nước như Thái Lan và Trung Quốc. Các điều tra gần đây cho thấy: Cứ trong 10 năm, người Việt Nam mới tăng 1cm chiều cao, trong khi đó Thái Lan và Trung Quốc tăng được 2cm. Điều tra về dinh dưỡng cũng cho kết quả, cứ gần 5 trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thì có một bé bị thiếu cân và cứ 3 em dưới 5 tuổi thì có một bị thấp còi. Nguyên nhân chủ yếu do môi trường sống, chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt chưa thật hợp lý. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng, ngoài dinh dưỡng và di truyền thì giấc ngủ, vận động cũng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.        
 
T. Hào

Quảng Bình: Giúp người dân tiếp cận dịch vụ chăm sóc SKSS

Sáng ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội thảo triển khai Dự án “Tăng cường hệ thống y tế Quảng Bình nhằm nâng cao tiếp cận toàn diện tới sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) cho những người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tài trợ.

Dự án được triển khai sẽ có nhiều hoạt động nhằm tăng cường năng lực quản lý các chương trình SKSS/KHHGĐ; củng cố, hoàn thiện hệ thống thông tin y tế; phát triển nguồn nhân lực y tế; nâng cao chất lượng dịch vụ và thông tin về SKSS/KHHGĐ; tăng cường năng lực cho cán bộ quản lý và cung cấp dịch vụ y tế, truyền thông về y tế; hỗ trợ xây dựng giám sát và hỗ trợ kỹ thuật cho việc thực hiện các chính sách trong lĩnh vực y tế, DS-KHHGĐ…           
 
Vĩnh Quý

Thái Bình: Tăng cường truyền thông KHHGĐ

Chi cục DS-KHHGĐThái Bình vừa tổ chức triển khai và tập huấn mô hình chỉ đạo điểm công tác truyền thông dân số cho 8  xã nông thôn mới.

Mục tiêu của mô hình năm 2013 là giữ vững mức sinh thay thế, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thực hiện các mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Để phục vụ cho công tác truyền thông đạt hiệu quả, tại mỗi xã điểm được hỗ trợ kinh phí trên 27 triệu đồng để tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã.   
 
Mạnh Cường

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC