Ngày 26 Tháng 2, 2020 | 07:09 PM

Y tá làm 'mẹ tạm thời' cho con bệnh nhân Covid-19

  MỚI NHẤT

6 y tá tình nguyện làm 'mẹ tạm thời' chăm sóc cho hai con nhỏ của Zhao Rui sau khi cô và người nhà phải điều trị, cách ly vì nhiễm virus.

Y tá làm mẹ tạm thời cho con bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, tất cả thành viên lớn tuổi trong nhà Zhao Rui đều nhiễm virus và phải đến bệnh viện điều trị, khiến hai con nhỏ của cô - một bé 4 tuổi, một bé hai tháng tuổi - không có ai chăm sóc. Biết được hoàn cảnh gia đình, 6 y tá tại các cơ sở y tế địa phương đã nhận trách nhiệm chăm sóc, làm "mẹ tạm thời" của hai đứa trẻ. Trong ảnh, con gái 4 tuổi của Zhao Rui xem tivi khi đang được "mẹ" Zhang Chunmei bế tại khu cách ly ở quận Nghênh Giang, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, hôm 20/2.

Y tá làm mẹ tạm thời cho con bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 3.

Con gái 2 tháng tuổi của Zhao hóng chuyện với y tá Wang Simei trong khu cách ly ở quận Nghênh Giang, thành phố An Khánh.

Y tá làm mẹ tạm thời cho con bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 4.

Hôm 20/2, Zhao Rui được ra viện sau khi bình phục sức khỏe và chuyển tới khu cách ly để tiếp tục theo dõi trong 14 ngày, cũng là nơi có hai con của cô đang ở trong một tòa nhà khác. Trong ảnh, Zhao Rui và mẹ chồng đi bộ tới khu cách ly dành cho bệnh nhân vừa được chữa khỏi Covid-19.

Y tá làm mẹ tạm thời cho con bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 5.

Tại đây, lần đầu tiên kể từ khi nhiễm Covid-19, Zhao được nhìn thấy các con đang trong vòng tay của các y tá. Zhao cũng được biết số người mẹ tạm thời đã tăng từ 6 lên 9. Đứng cách xa 2 mét, Zhao cúi người bày tỏ sự cảm kích đối với họ.

Y tá làm mẹ tạm thời cho con bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 6.

Y tá Zhang Xiaoyan (trái) và Wang Simei (phải) vừa bế vừa cho em bé bú sữa bằng bình. Dịch Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ cuối tháng 12/2019 và đã lan rộng khắp cả nước, khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh chia cắt.

Y tá làm mẹ tạm thời cho con bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 7.

Zhao Rui Zhao Rui đứng dưới đất hỏi han, trò chuyện với con gái 4 tuổi ở tầng hai tòa nhà bên cạnh.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC