Ngày 18 Tháng 5, 2013 | 08:00 PM

Xúc động với chuyện tình đẹp như cổ tích của một người lính

Xúc động với chuyện tình đẹp như cổ tích của một người lính
  MỚI NHẤT

Khi Rick bị thương nặng ở Afghanistan, Leanne khẳng định đám cưới của họ vẫn giữ nguyên kế hoạch. Đó là một lời khẳng định về sức mạnh của tình yêu.

Rick là một người lính, trung sĩ trong Trung đoàn Lancaster. Ba năm trước đây, Rick đã bị thương nặng khi đang làm nhiệm vụ ở Afghanistan. Anh bước vào một mỏ Taliban khi dẫn đầu một cuộc tuần tra tại tỉnh Helmand và bị mất cả hai chân, các chấn thương trên cơ thể nhẹ hơn. 33 tuổi, Rick không chỉ bị tước đoạt khả năng sinh hoạt tình dục mà còn cả cơ hội có con. Anh cũng không còn cảm thấy bất kỳ sự hấp dẫn thể chất nào của người phụ nữ anh yêu.

Xúc động với chuyện tình đẹp như cổ tích của một người lính 1
Rick luôn có người bạn đồng hành đi cùng mình qua nhiều chặng đường.

Rick và Leanne gặp nhau thông qua Facebook vào năm 2008, cô bị ấn tượng bởi "một người tốt, dễ tính". Rick nhập ngũ từ năm 17 tuổi và đóng quân tại Yorkshire. Còn Leanne, một điều dưỡng trong viện dưỡng lão, sống với 2 con riêng từ cuộc hôn nhân đầu tiên trong một căn hộ ở Blackpool. Tháng 4/2010, Rick thi hành nhiệm vụ tại Afghanistan, họ chia tay nhau với lời hứa hẹn rằng khi anh trở về sẽ có một đám cưới. "Chúng tôi đã dành cả ngày với nhau, Rick, mẹ và cha, cả em gái Katie. Khi chúng tôi ôm tạm biệt, tôi nghĩ, nếu đây là lần cuối tôi thấy anh thì sao? Chúng tôi đã khóc và ôm chầm lấy nhau. Cả hai không nói nhiều, ngoại trừ: "Anh yêu em/Em sẽ nhớ anh." Kể từ đó, họ trao đổi hàng chục lá thư với nhau, chưa kể email và nhiều bưu kiện. Sau 5 tuần, tin dữ ập đến.

Xúc động với chuyện tình đẹp như cổ tích của một người lính 2
Đám cưới hạnh phúc của đôi trẻ.

Mặc dù vậy, Leanne vẫn dành hết niềm yêu thương cho anh. Rick và Leanne đã kết hôn trong một buổi lễ xoa hoa tại Lancashire vào tháng 6/2011. Leanne lạc quan tin rằng, với tình yêu và sự kiên nhẫn, khó khăn của họ có thể khắc phục được. Nhưng cuộc hôn nhân đó với hy vọng mong manh đã tan rã, Leanne đã để lại Rick và căn nhà rộng rãi ở Blackpool. Cô nói: "Người đàn ông của tôi đã thành một người lạ, sự thay đổi trong anh ấy đã khiến tôi shock. Sự âu yếm, chăm sóc mà người đàn ông tôi quen biết đã biến mất." Leanna bám vào hy vọng cô có thể chung sống mà không sinh hoạt tình dục, miễn là cô có tình yêu, nhưng cô không lường trước được khó khăn trong cuộc sống.

Xúc động với chuyện tình đẹp như cổ tích của một người lính 3
Rick lúc chưa bị thương.

"Anh ấy là người đàn ông tình cảm, ấm áp, quan tâm và chu đáo." - Leanne nhớ lại. cô phải gồng mình giúp Rick vượt qua quá trình đau phục hồi chức năng chậm chạp của anh. Cô nhận ra cô đã không chuẩn bị tinh thần cho cuộc sống với một người đàn ông đã thay đổi. Mối quan hệ của họ tan rã, Rick lao mình vào những công việc thiện nguyện. Trong khi Leanne them muốn một cuộc sống bình thường, Rick dường như trầm cảm hơn và anh hầu như không ra khỏi nhà.

Cô từng nói với Rick là cô muốn bỏ đi: "Tôi hy vọng anh ấy níu tôi ở lại, nhưng không, anh chỉ nói: "Nếu em muốn vậy thì anh sẽ để em đi, vì anh yêu em."Cuộc hôn nhân đen tối của họ kéo dài hơn một năm. Giờ thì Leanne tự tin chia sẻ: "Mọi người nói rằng thảm kịch đã xảy ra với Rick, nhưng họ không thấy tôi đang đi chung hành trình với anh."

Xúc động với chuyện tình đẹp như cổ tích của một người lính 4
Cuộc sống hiện tại đầy ắp sự sẻ chia và tiếng cười của hai vợ chồng.
 
Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC