Ngày 22 Tháng 9, 2015 | 08:21 PM

Xót xa cô dâu 15 tuổi phải lấy chồng vì sợ bị cưỡng bức

  MỚI NHẤT

Vì sợ bị bạo hành, bị lạm dụng tình dục, cưỡng bức mà bất đắc dĩ bé gái 15 tuổi này phải trở thành cô dâu, bên cạnh chú rể 32 tuổi.

Chua xot co dau 15 tuoi lay chong vi so bi cuong duc

Vào tháng 6 năm nay, tổ chức Human Rights Watch đã công bố một báo cáo về hôn nhân trẻ em ở Bangladesh. Đất nước này có một trong những tỷ lệ cao nhất về nạn tảo hôn trên thế giới, với 29% các cô gái phải kết hôn trước tuổi 15 và 65% các cô gái kết hôn trước độ tuổi 18. Ảnh: Mohammad Hasamur Rahman, 32 tuổi bên cạnh cô dâu mới của mình, Nasoin Akhter 15 tuổi ở Manikganj, Bangladesh. Họ đã tổ chức đám cưới trong tháng 8 vừa qua.

Chua xot co dau 15 tuoi lay chong vi so bi cuong duc-Hinh-2

Hệ quả của tình trạng tảo hôn này là hầu hết các cô dâu trẻ phải bỏ học. Các cô gái mang thai trong độ tuổi 15-20 có nguy cơ tử vong cao, trong khi tỉ lệ sinh con gấp đôi so với những người từ 20 tuổi trở lên. Ảnh: Nasoin Akhter đứng trên cửa của một nhà hàng xóm trong ngày cưới của cô.

Chua xot co dau 15 tuoi lay chong vi so bi cuong duc-Hinh-3

Báo cáo trên cũng cho rằng, vợ chồng chênh lệch nhiều tuổi tác cũng là một yếu tố làm tăng đáng kể nguy cơ bạo lực và lạm dụng tình dục.

Chua xot co dau 15 tuoi lay chong vi so bi cuong duc-Hinh-4

Tình trạng tảo hôn do cả vấn đề truyền thống văn hóa và sự nghèo đói gây nên. Các bậc cha mẹ tin rằng, việc này sẽ bảo vệ các bé gái tránh khỏi bị tấn công tình dục và quấy rối. Ảnh: Theo phong tục, Nasoin Akhter sẽ phải tắm sạch sẽ trong ngày cưới.

Chua xot co dau 15 tuoi lay chong vi so bi cuong duc-Hinh-5

Những bức ảnh về đám cưới của cô dâu 15 tuổi trên là một minh chứng cho nạn tảo hôn ở quốc gia Nam Á này. Ảnh: Người thân giúp cô sửa soạn trang phục cưới.

Chua xot co dau 15 tuoi lay chong vi so bi cuong duc-Hinh-6

Thử áo sari tại một cửa hàng.

Chua xot co dau 15 tuoi lay chong vi so bi cuong duc-Hinh-7

Nasoin Akhter lưu lại những hình ảnh cô dâu 15 tuổi trong ngày cưới.

Chua xot co dau 15 tuoi lay chong vi so bi cuong duc-Hinh-8

Người thân háo hức chụp ảnh cho Nasoin Akhter trong đám cưới.

Chua xot co dau 15 tuoi lay chong vi so bi cuong duc-Hinh-9

Chụp ảnh với người chồng 32 tuổi.

Chua xot co dau 15 tuoi lay chong vi so bi cuong duc-Hinh-10

Người thân tiễn cô ra xe để về nhà chồng.

Chua xot co dau 15 tuoi lay chong vi so bi cuong duc-Hinh-11

Tuy là đám cưới nhưng dường như không khí khá trầm lặng khi cô dâu còn quá nhỏ tuổi.

Nỗi đau của cô gái xinh đẹp khi biết mình sinh ra do cha hãm hiếp mẹ Nỗi đau của cô gái xinh đẹp khi biết mình sinh ra do cha hãm hiếp mẹ

GiadinhNet – Nỗi ám ảnh mình được sinh ra bởi người mẹ bị hãm hiếp bởi chính cha mình đã theo cô nhiều năm tháng và lần đầu tiên cô đã mạnh dạn chia sẻ về những tổn thương tinh thần khủng khiếp mà mình đã phải trải qua.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC