Ngày 17 Tháng 10, 2016 | 07:31 AM

Xót xa cặp song sinh dính liền bị bố mẹ bỏ rơi trong bệnh viện

  MỚI NHẤT

Một cặp song sinh dính liền ở Bangladesh đang được theo dõi ở bệnh viện sau khi các em bị cha mẹ bỏ rơi.


Cặp song sinh nặng 3,5 kg. Ảnh: Barcroft

Cặp song sinh nặng 3,5 kg. Ảnh: Barcroft

Theo Daily Star, khoảng 2h sáng ngày 15/10, một cặp vợ chồng đưa hai đứa con song sinh bị dính liền phần đầu, có bốn tay và hai chân tới bệnh viện Đại học Y Dhaka. Giáo sư Shahnoor Islam, người theo dõi quá trình điều trị cho hai bé, cho hay cặp song sinh gặp vấn đề về thở và có thể gặp biến chứng về tim.

"Cả hai bé đã được truyền muối khoáng. Chúng tôi sẽ tiến hành vài kiểm tra y tế để biết chính xác tình trạng sức khỏe của bệnh nhân", bà Islam cho biết.

Lúc được hỏi về việc phẫu thuật tách rời, giáo sư Islam cho hay việc tách rời sẽ khá khó khăn bởi cặp song sinh có chung phần bụng.

Khaja Abdul Gofur, phó giám đốc bệnh viện, chia sẻ một người đàn ông khoảng 40-45 tuổi đưa cặp song sinh đến khoa nhi của bệnh viện rồi bỏ rơi chúng tại đây.

"Do hiện tại, hai bé không có người bảo trợ nên các bé đang được theo dõi thêm", ông Gofur nói.

Lúc vào viện, hai bé nặng tổng cộng 3,5 kg. Cả hai thường cử động, đi vệ sinh hay khóc cùng lúc. Sau khi biết việc này, người dân ở trong thành phố đã kéo đến bệnh viện để được nhìn thấy hai bé một lần, nhiều người trong số họ còn lấy điện thoại để chụp ảnh.

Các bác sĩ của bệnh viện cho biết một số nhân viên bảo vệ đã huy động thêm để tăng cường an ninh và tránh xảy ra các tình huống không mong muốn.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC