Ngày 29 Tháng 5, 2015 | 01:15 PM

Xót xa 6 bé trai chết đuối thương tâm khi tắm hồ

6 bé trai bị chết đuối do không biết bơi vẫn nhảy xuống một hồ chứa nước để giải nhiệt khi nắng nóng ở Ấn Độ đạt gần 50 độ C.

drowning-6581-1432869412.jpg

Hồ chứa nước Lower Manair Dam, nơi 6 bé trai gặp nạn. Ảnh: panoramio.com

Tai nạn xảy ra đầu tuần này khi 6 cậu bé, tuổi từ 8 đến 13, nhảy xuống hồ chứa nước Lower Manair Dam thuộc ngoại ô thành phố Karimnagar, bang Andhra Pradesh, để tắm sau khi cùng nhau chơi trò cricket gần đó. Cảnh sát cho biết do không biết bơi, các em đã lần lượt bị chết đuối.

Thấy con đi chơi mãi không về, bố mẹ họ bèn rủ nhau đi tìm. Một bé trai cũng trong nhóm trên nhưng không nhảy xuống hồ tắm được tìm thấy đang ngồi trên bờ trong tình trạng sốc nặng.

Sau khi nhận được điện báo, cảnh sát lập tức tới hiện trường để trục vớt thi thể nạn nhân rồi trao cho người thân của các em.

Tình trạng nắng nóng bất thường và kéo dài hơn mọi năm ở Ấn Độ đã khiến số người chết vượt quá 1.100. Ở một số khu vực, nhiệt độ lên tới gần 50 độ C. Hầu hết các ca tử vong xảy ra tại các bang miền nam như Telangana và Andhra Pradesh. Bang Andhra Pradesh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi có tới 852 người chết. Nhiệt độ hôm đầu tuần tại bang này lên tới 47 độ C.

Cái nắng như thiêu đốt còn làm chảy nhựa trên một con đường lớn ở thủ đô New Delhi, khiến những vạch sang đường màu trắng chuyển thành màu đen, LA Times cho biết.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC