Ngày 22 Tháng 1, 2015 | 07:16 PM

Xót thương bé trai mắc bệnh lạ khiến da bong tróc không ngừng

Xót thương bé trai mắc bệnh lạ khiến da bong tróc không ngừng
  MỚI NHẤT

"Tim tôi như vỡ ra khi hằng ngày phải chứng kiến con trai trong tình trạng đó, với rất nhiều vết thương tồi tệ trên da thịt", bố cậu bé nói.

boy1-4175-1421833370.jpg

Song Liuchen chứng tỏ sự mạnh mẽ, dũng cảm khi vượt lên mọi dự đoán của bác sĩ và đã chiến đấu với căn bệnh lạ được 8 năm. Ảnh: CEN

Song Liuchen, có biệt danh là "cậu bé cánh bướm" (da bong tróc như cánh bướm), mắc phải chứng Epidermolysis Bullosa, một căn bệnh hiếm gặp khiến da em trở nên mỏng manh và rất dễ bong tróc.

Mẹ em là Wang Xiaying, 39 tuổi và bố Song Zhongmin, 43 tuổi, biết con trai mắc căn bệnh lạ từ khi cậu bé mới chào đời 8 năm trước. Các bác sĩ cũng từng khuyên họ nên chuẩn bị hậu sự cho con trai vì cậu bé sẽ không thể sống lâu. 

Theo Mirror, lúc mới chào đời, Liuchen đã khóc 12 tiếng không ngừng nghỉ vì đau khi có người đụng vào da mình. Ngay lập tức, cậu bé được đưa tới bệnh viện ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, nhưng do căn bệnh này quá hiếm gặp nên các bác sĩ cũng không biết làm cách nào để chữa trị cho em.

Tuy nhiên, gần một thập kỷ trôi qua, cậu bé Song Liuchen đã vượt lên tất cả những lời cảnh báo của các bác sĩ và vẫn tới trường như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Thậm chí, cậu bé còn nằm trong nhóm những học sinh có thành tính tốt nhất trong lớp.

"Nói thật, hầu hết những bác sĩ mà chúng tôi từng trao đổi đều không thể làm gì để giúp cải thiện tình trạng bệnh cho con trai tôi. Chúng tôi cũng thử vài cách dân gian nhưng cũng không có hiệu quả. Điều duy nhất có ích là sự kiên nhẫn và chăm sóc của vợ chồng tôi dành cho con trai", anh Song, bố của cậu bé, nói.

Anh cho biết dần dần cũng học được cách để làm cho cuộc sống của con trai trở nên dễ dàng hơn, dù Liuchen vẫn thường xuyên phải sống trong đau đớn mỗi khi cậu bé ngủ, tỉnh táo hay làm bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, vợ chồng anh Song vẫn rất lo lắng về tương lai. Họ nói rằng những loại thuốc và các phương pháp điều trị đang dần ảnh hưởng đến sức khỏe của cậu bé và hiện tại Liuchen còn không thể ăn được cơm.

"Tim tôi như vỡ ra khi hằng ngày phải chứng kiến con trai trong tình trạng đó, với rất nhiều vết thương tồi tệ trên da thịt", anh Song nói. Trong khi đó, vợ anh cũng chia sẻ chị luôn cố gắng trở nên mạnh mẽ vì con, nhưng đôi khi cũng tìm đến một nơi yên tĩnh không ai biết để khóc vì chị không muốn con trai nhìn thấy mình yếu đuối.

"Tôi phải thay ga trải giường mỗi ngày vì chúng dính đầy máu và nước từ vết thương trên da. "Các ngón tay thằng bé đôi khi còn bị dính vào nhau, và nó không có móng tay vì chúng cũng bong tróc hết rồi", chị Wang, nói tiếp.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC