Ngày 5 Tháng 9, 2014 | 11:28 AM

Xót lòng thiếu nữ Ấn Độ bị hiếp dâm đến chết khi tìm cách cứu cha

Xót lòng thiếu nữ Ấn Độ bị hiếp dâm đến chết khi tìm cách cứu cha

GiadinhNet - Người cha cho biết con gái mất tích hôm 1/9 khi tìm cách cứu ông thoát khỏi sự trừng phạt của hội đồng làng do không trả nợ đúng hạn. Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào sáng hôm sau trong tình trạng khỏa thân tại đường tàu gần nhà.

Xót lòng thiếu nữ Ấn Độ bị hiếp dâm đến chết khi tìm cách cứu cha 1
  Đường ray nơi phát hiện thi thể cô gái 16 tuổi. Ảnh: CNN IBN News

Người cha cho biết con gái mất tích hôm 1/9 khi tìm cách cứu ông thoát khỏi sự trừng phạt của hội đồng làng do không trả nợ đúng hạn. NDTV dẫn lời dân làng kể lại rằng hội đồng làng Dhupguri tối cùng ngày yêu cầu cô gái phải liếm nước bọt dưới đất. Làng Dhupguri thuộc huyện Jalpaiguri, cách thủ phủ Kolkata, bang Tây Bengal, 680 km về phía bắc

Thi thể nạn nhân 16 tuổi được tìm thấy vào sáng hôm sau trong tình trạng khỏa thân tại đường tàu gần nhà. Cảnh sát đã chuyển thi thể đi khám nghiệm để làm sáng tỏ nghi ngờ cô gái bị tấn công tình dục.

Cảnh sát hiện đã bắt được ba nghi phạm cưỡng hiếp và giết cô gái. Cho đến nay chưa có cáo buộc chính thức nào được đưa ra và vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Những người lớn tuổi trong hội đồng làng Dhupguri nói họ không liên quan tới cái chết của cô gái và không tấn công người cha. Hội đồng làng có ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống vùng nông thôn, đặc biệt là ở miền bắc Ấn Độ. Họ thường đưa ra các luật lệ và trừng phạt các hành vi bị quy là vi phạm đạo đức, phong tục.

Hôm 30/8 vừa rồi, bé gái 2 tuổi - con của một nhân viên gác cổng cũng đã bị bắt cóc và hiếp dâm tập thể ở thành phố Indore, thuộc bang Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Nạn cưỡng hiếp và quấy rối tình dục ở Ấn Độ vẫn tiếp tục gia tăng bất chấp những nỗ lực của chính quyền. Trẻ em, phụ nữ Ấn Độ, thậm chí cả du khách nước ngoài cũng trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công bạo lực này. Các nhà hoạt động cho hay, nhiều nạn nhân ở nước này phải đối mặt với những mối đe dọa từ các thủ phạm sau khi bị tấn công, trong khi cảnh sát thường không khuyến khích họ đệ đơn kiện.

Lan Dương tổng hợp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC