Ngày 18 Tháng 3, 2015 | 09:45 AM

Xót lòng bé 5 tuổi bị bỏ mặc trong ngôi nhà ngập rác

  MỚI NHẤT

Một bé trai 5 tuổi được tìm thấy khi đang lang thang một mình cách ngôi nhà nhếch nhác khoảng một dặm. Toàn thân bé đầy phân chó và ruồi.

Căn nhà kinh tởm này gần như ngập trong biển rác và ở đâu cũng thấy ruồi đậu từng đàn.

Những bức ảnh làm người xem không khỏi kinh hãi và choáng váng vì sự dơ bẩn khủng khiếp của ngôi nhà. Tuy nhiên cha mẹ của đứa bé, dù phạm tội ngược đãi trẻ em, lại được hưởng án treo.

Cảnh tượng chung của ngôi nhà, từ bếp đến phòng ngủ, sàn nhà đều vô cùng bẩn

Công tố viên Aisha Wadoodi mô tả: “Ở nhà bếp, gián bò khắp sàn và tường; đồ ăn vương vãi khắp nơi và đều thối rữa. Trong tủ lạnh thì thức ăn thiu hết. Sàn nhà vương vãi tứ tung quần áo, lông chó rụng đầy. Phía sân sau đầy rẫy phân chó. Phòng ngủ cũng nhớp nháp bụi bẩn và lông chó trên giường. Đồ đạc trong nhà vô cùng bẩn và bừa bộn. Khắp nhà đều có mùi hôi thối nồng nặc từ đồ ăn đã ôi thiu, ở đâu cũng thấy ruồi và sâu bọ”.

Theo cô Wadoodi, đứa trẻ không biết bồn tắm là gì và tắm như thế nào: “Người nhận nuôi bé cho biết bé có vẻ sợ khi lần đầu tiên được tắm. Hai tai của bé đầy những ráy. Bé tỏ ra khó chịu mỗi khi ăn. Bé nói, ông già Noel chưa bao giờ đến nhà bé”.

Tại phiên tòa, được biết, trong năm 2013, nhà trường đã liên lạc và trao đổi với mẹ của bé về vấn đề vệ sinh và tình trạng thường xuyên mệt mỏi của bé.

Hiện công tố viên Wadoodi vui mừng vì người nhận nuôi bé đã khen ngợi “đó là một cậu bé đáng yêu, lúc nào cũng tíu tít, cởi mở, hoạt bát và thích làm mọi người vui”.

Bồn rửa đầy chất bẩn, bám từng lớp dày

Giường ngủ cáu bẩn, đồ đạc vứt lăn lóc

Sự sạch sẽ không tồn tại trong ngôi nhà này

Luật sư Victoria Smith-Swain, bào chữa cho người mẹ (hiện 43 tuổi), cho biết đây là một người mẹ tốt, chu toàn cho gia đình nhưng bị trầm cảm nghiêm trọng do người chồng không chung tay chăm sóc gia đình.

Cả hai vợ chồng cũng thừa nhận trước đây đã lãnh án phạt vì tội ngược đãi trẻ em nhưng đều thoát án tù.

Rodney Jameson, thẩm phán xét xử vụ này tại tòa án Leeds Crown Court, tỏ ra bức bối. Ông cho rằng vụ án này là vụ án ngược đãi trẻ em “thật sự nghiêm trọng”. Ông nhấn mạnh: “Rõ ràng nếu không có bệnh lý thần kinh thì bạn không bao giờ để cho con sống ở một nơi nhếch nhác như vậy. Bạn biết bản thân có vấn đề và được đề nghị hỗ trợ, nhưng lại không chấp thuận. Vì vậy, tôi vô cùng quan ngại lý do tại sao bạn không đồng ý hỗ trợ. Theo tôi, đây là chi tiết khả nghi trong vụ án”.

Tòa đã tuyên án 18 tháng tù cho người mẹ và 6 tháng tù đối với người chồng. Cả hai đều hưởng hai năm án treo.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC