Ngày 17 Tháng 12, 2013 | 09:34 PM

Xem lễ cưới ở gia đình siêu giàu trên thế giới

Xem lễ cưới ở gia đình siêu giàu trên thế giới

Đó là một trong những gia đình giàu có nhất trên thế giới vì thế khi nói tới đám cưới thì đó sẽ không chỉ là dịp đoàn tụ gia đình đơn thuần.

Xem lễ cưới ở gia đình siêu giàu trên thế giới 1
 
Hồi đầu tháng này, cháu gái của tỷ phú Ấn Độ Lakshmi Mittal đã có hôn lễ kéo dài 3 ngày, tiêu tốn hơn 80 triệu USD tại Barcelona. Tỷ phủ gốc Ấn Độ Lakshmi Mittal, biệt danh “vua thép”, là người giàu nhất Vương quốc Anh trong năm 2012 do báo Sunday Times bình chọn. Lakshmi, sống ở London, là chủ tịch và CEO của công ty chế tạo thép lớn nhất thế giới, hiện nắm giữ 34% cổ phần của câu lạc bộ bóng đá Queens Park Rangers.
 
Xem lễ cưới ở gia đình siêu giàu trên thế giới 2

Phục vụ cho hôn lễ của Shristi Mittal, 26 tuổi, là 200 người hầu, đầu bếp hai sao Michelin, một chiếc trực thăng chỉ để chụp ảnh cưới, nhiều đài phun nước. Một số bảo tàng quốc gia cũng phải đóng cửa vì hôn lễ này. Chú rể, một giám đốc ngân hàng, tên là Gulraj Behl, 36 tuổi, đến buổi lễ bằng ngựa.

Xem lễ cưới ở gia đình siêu giàu trên thế giới 3

Shristi, con gái của em trai tỷ phú Lakshmi Mittal - Pramod, cũng là doanh nhân ngành thép.  Xem lễ cưới ở gia đình siêu giàu trên thế giới 4   

Gia đình Lakshmi đã thuê một trực thăng bay lượn trên trời và chụp ảnh toàn sự kiện, trong khi các đầu bếp bay từ Ấn Độ và Thái Lan sang để nấu các món ăn cho 500 vị khách. Rượu vang Dom Perignon chảy tràn và chiếc bánh cưới 6 tầng được cho là nặng tới 60kg.

Xem lễ cưới ở gia đình siêu giàu trên thế giới 5   

Các báo ở Tây Ban Nha đưa tin, một số vị khách đã chi rất nhiều tiền để mua sắm trong khi lưu trú tại 2 khách sạn hàng đầu của Barcelona.

Lễ cưới diễn ra từ 5-7/12 bắt đầu với các nghi lễ Hindu và phương Tây. Vào ngày thứ hai của lễ cưới, các khách mời tới thăm Đài phun nước thần kỳ để xem trình diễn nước và ánh sáng. Vào ngày cuối cùng của đám cưới, Bảo tàng nghệ thuật Catalan của thành phố - nơi tổ chức hôn lễ, đã đóng cửa để phục vụ đám cưới.

Xem lễ cưới ở gia đình siêu giàu trên thế giới 6  

Nhiều người chỉ trích hội đồng thành phố Barcelona đã tạo điều kiện cho sự kiện trên, gọi tiệc cưới xa hoa là thừa mứa. Trong khi đó, thị trưởng Barcelona Xavier Trias - cũng tham dự đám cưới, cho biết, sự kiện trên vô cùng quan trọng vì nó làm tăng uy tín thành phố và rất quan trọng để thu hút các hoạt động kinh tế.

Đây không phải là lần đầu tiên gia đình Mittal đầu tư lớn vào tiệc cưới. Khi con gái của Lakshimi là Vanisha kết hôn năm 2004, Kylie Minogue đã tới biểu diễn tại đám cưới.
 
Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC