Ngày 10 Tháng 3, 2016 | 04:18 PM

Xả súng kinh hoàng tại Mỹ trưa 10/3 khiến 5 người chết

  MỚI NHẤT

Một vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ đã diễn ra trưa 10/3 (theo giờ Việt Nam), tại khu vực Wilkinsburg, phía Đông thành phố Pittsburgh thuộc bang Pennsylvanya làm ít nhất 5 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ ở tòa nhà số 1300 trên đại lộ Franklin của Wilkinsburg. (Ảnh minh họa)

Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy hàng chục tiếng súng tại khu dân cư này, dường như bắn vào một nhóm người phía bên ngoài tòa nhà. Sau tiếng súng nổ, người ta đã nhìn thấy một số người tháo chạy khỏi hiện trường.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực này để tiến hành điều tra, nhưng hiện chưa có ai bị bắt. Kênh tin tức WPXI cho biết có 7- 8 người bị bắn và có ít nhất 2 tay súng liên quan đến vụ việc này.

Cảnh sát xác nhận rằng ít nhất 5 người đã thiệt mạng, gồm 4 phụ nữ và một người đàn ông, trong khi có 3 người bị thương. Wilkinsburg là thành phố nhỏ với khoảng 16.000 dân, chủ yếu là những người thu nhập thấp và trung bình.

Xả súng đã trở thành hiện tượng phổ biến tại Mỹ. Vụ việc gần đây nhất xảy ra sáng 1/3 (theo giờ Việt Nam) tại một trường trung học ở thành phố Middletown thuộc bang Ohio của Mỹ, làm ít nhất 4 người bị thương nhưng không bị đe dọa tính mạng. Thủ phạm là một nam sinh 14 tuổi.

Hồi đầu tháng 10 năm ngoái, một vụ nổ súng đã xảy ra ở trường trường Cao đẳng cộng đồng Umpqua tại bang Oregon khiến 10 người thiệt mạng, gồm cả hung thủ. Đây được coi là vụ bạo lực đẫm máu nhất với số thương vong lớn tại Mỹ trong vòng hai năm qua.

Theo Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC