Ngày 28 Tháng 3, 2019 | 09:00 PM

William bảo vệ vợ chồng em trai trước bất đồng với Nữ hoàng

  MỚI NHẤT

Hoàng tử William đã giúp Meghan và Harry trong chuyện tranh cãi về việc tách ra hoạt động riêng.

Đầu tháng này, Điện Kensington xác nhận vợ chồng Công tước xứ Sussex sắp thành lập một chi nhánh làm việc độc lập, tách khỏi văn phòng của anh trai và chị dâu. Trụ sở của họ sẽ đặt tại Điện Buckingham với các nhân viên hỗ trợ riêng biệt.

Tuy nhiên, ban đầu ý định của Harry và Meghan không nhận được sự đồng tình từ Nữ hoàng. Theo chuyên gia nghiên cứu hoàng gia Omid Scobie, chính William là người đã can thiệp và giúp em trai Harry trong cuộc tranh luận với bà nội, Nữ hoàng Elizabeth II.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tử William thăm nơi tạm trú cho những người sống sót sau vụ hỏa hoạn Tháp Grenfell hồi tháng 6/2017. Ảnh: PA.
Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tử William thăm nơi tạm trú cho những người sống sót sau vụ hỏa hoạn Tháp Grenfell hồi tháng 6/2017. Ảnh: PA.

Hoàng tử William ủng hộ mong muốn rời khỏi Điện Kensington của vợ chồng Công tước xứ Sussex. Anh cũng đứng ra đảm bảo với Nữ hoàng rằng Harry và Meghan có thể tự mình vận hành một chi nhánh độc lập.

Omid Sobie cho biết: "Thái tử Charles và Nữ hoàng không muốn nhà Sussex tách riêng và họ thực sự có thể làm điều đó vì nắm nguồn tài chính".

Ngoài ra, Omid cũng nói thêm William hiểu Meghan và Harry quan trọng như thế nào đối với hình ảnh của hoàng gia. Hoàng tử 36 tuổi thực sự rất muốn được giúp đỡ em mình. Trước đó, vợ chồng Harry đã đổ một khoản tiền lớn cho đội ngũ làm việc cho mình. Vì vậy, William càng phải đấu tranh cùng em trai để giúp Harry được cấp thêm tiền hoạt động riêng.

"William hiểu điều này có ý nghĩa như thế nào đối với Harry và em trai muốn nó đến dường nào cũng như hiểu Harry và Meghan rất quan trọng đối với thương hiệu và tương lai của hoàng gia", Omid cho biết.

Vợ chồng Meghan - Harry dự lễ kỷ niệm 50 năm nhận tước vị Hoàng tử xứ Wales của Thái tử Charles tại Điện Buckingham hôm 5/3. Ảnh: PA.
Vợ chồng Meghan - Harry dự lễ kỷ niệm 50 năm nhận tước vị Hoàng tử xứ Wales của Thái tử Charles tại Điện Buckingham hôm 5/3. Ảnh: PA.

Nếu William và Kate được thiết lập với hình ảnh những chính khách được yêu thích nhất vương quốc thì trên sân khấu toàn cầu, Harry và Meghan cũng có vai trò riêng - những đại sứ của hoàng gia Anh.

Nguồn tin từ Omid cũng tiết lộ rằng nhân viên truyền thông mới của vợ chồng Meghan được sắp xếp làm việc ở cả Anh và Mỹ. Họ đã thuê Sarah Latham, cựu giám đốc PR của công ty Freuds, người có cả kinh nghiệm lẫn các mối quan hệ với chính trị gia. Sarah là người Mỹ làm việc tại Anh - phù hợp với yêu cầu của vợ chồng Meghan vì hiểu cả hai nền văn hoá Anh - Mỹ.

Người phát ngôn của Điện Kensington cho biết không muốn bình luận về những thông tin trên.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC